Vinhomes lên kế hoạch lãi 30.000 tỷ đồng, dự kiến ra mắt các dự án đại đô thị mới trong năm nay

Ban lãnh đạo Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu và lãi sau thuế lần lượt là 100.000 tỷ đồng và 30.000 tỷ đồng, đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Nếu hoàn thành chỉ tiêu, đây sẽ là mức doanh thu cao kỷ lục của doanh nghiệp.

Một góc dự án Vinhomes Ocean Park 2. (Ảnh: Vinhomes). 

Theo tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới, CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) đặt kế hoạch kinh doanh năm nay với chỉ tiêu doanh thu 100.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 60,3% và 2,9% so với năm ngoái. Nếu hoàn thành kế hoạch, đây sẽ là mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Vinhomes.

Trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bán hàng và bàn giao các căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park 3. Đồng thời, Công ty cũng sẽ nghiên cứu và cho ra mắt các dự án đại đô thị mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường.  

Tính đến cuối năm 2022, doanh số chưa bàn giao của Vinhomes đạt khoảng 107.600 tỷ đồng, là mức cao kỷ lục của doanh nghiệp và tăng 105% so với tại thời điểm cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, năm nay, Vinhomes cho biết sẽ tiếp tục kiện toàn, nâng cấp và bổ sung các ứng dụng, tính năng cũng như giải pháp công nghệ cao cho các ứng dụng cư dân Vinhomes Resident, ứng dụng vận hành V-PMS, trung tâm điều hành thông minh SmartHub hướng tới nâng tầm phong cách sống, xây dựng những cộng đồng cư dân hiện đại. 

Vinhomes cũng sẽ đẩy mạnh phát triển các dự án nhà ở xã hội (Happy Home) và cho biết đây là một trong những trọng tâm phát triển của công ty trong thời gian tới. 

Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, công ty sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và triển khai các dự án nhà ở xã hội tiếp theo, với mô hình tích hợp đầy đủ các tiện ích cơ bản như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể thao,...

Đối với lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Vinhomes cho biết đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư để tăng tỷ lệ lấp đầy ở dự án Cát Hải, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, năm nay, công ty cũng sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp tiếp theo đi vào hoạt động, cũng như bám sát các dòng đầu tư FDI, tập trung nghiên cứu và áp dụng các mô hình bất động sản công nghiệp hiện đại, hiệu quả như khu công nghiệp thông minh/khu công nghiệp sinh thái/khu công nghiệp chuyên ngành quy mô lớn. 

Tag:
chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.