VinSmart tung video tiết lộ về chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới

VinSmart (công ty con thuộc Vingroup) dự kiến trong năm nay sẽ trình làng chiếc điện thoại độc đáo này nằm trong Vsmart Aris series với các mẫu điện thoại tầm trung, cận cao cấp.

Đoạn video teaser dài 30s đã tiết lộ gần như toàn bộ thiết kế chính thức của mẫu máy này. Theo đó, mẫu smartphone tiếp theo của VinSmart sẽ có cạnh viền màn hình gần như rất mỏng, phần viền dưới có hơi dày nhưng không đáng kể.

Mặt lưng nổi bật là cụm 4 camera được bố trí trong một ô vuông ở giữa máy, bên dưới là cụm đèn fash. Cách thiết kế mặt lưng của điện thoại Vsmart khiến chúng ta liên tưởng tới các mẫu máy cao cấp Huawei Mate 20 trước đây của Huawei.

VinSmart tung video tiết lộ về chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, sử dụng công nghệ bảo mật lượng tử - Ảnh 1.

Thiết kế mặt lưng điện thoại Vsmart mới tương tự Huawei Mate 20. (Ảnh chụp màn hình).

Điểm nhấn đặc biệt trên dòng máy và cũng có lẽ là tính năng rất nhiều tín đồ công nghệ đã mong chờ từ lâu, đó là camera ẩn dưới màn hình.

Nói không với màn hình "tai thỏ", "nốt ruồi" hay "giọt nước", theo VinSmart, điện thoại này là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình. Màn hình vô khuyết trên điện thoại Vsmart mới được kì vọng sẽ mang lại trải nghiệm công nghệ hoàn toàn mới cho người dùng.

Hiện chưa rõ VinSmart đã phát triển công nghệ này như thế nào. Đến nay, dù rất nhiều hãng công nghệ trên thế giới đã bắt tay nghiên cứu tính năng camera ẩn dưới màn hình, nhưng chưa có một thương hiệu nào thành công, có thể thương mại mại hoá sản phẩm.

Hôm 17/8, ZTE đã ấn định ngày ra mắt chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới là vào 1/9. Tuy nhiên, đến nay lượng thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này là khá ít ỏi và không có gì chắc chắn ZTE sẽ đúng hẹn với người dùng.

Nhiều đồn đoán cho rằng, nếu VinSmart muốn cạnh tranh ngôi vị là hãng sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ camera ẩn dưới màn hình, thì hãng điện thoại Việt phải ra mắt thiết bị của mình sớm hơn so với ZTE, ít nhất là sớm hơn vài giờ.

Do đó, dự kiến trong sáng ngày 1/9, VinSmart sẽ trình làng chiếc điện thoại đặc biệt này.

Ngoài camera ẩn dưới màn hình, điện thoại Vsmart mới còn được trang bị chip bảo mật lượng tử Quantis QRNG.

Theo VinSmart, đây là con chip do doanh nghiệp hợp tác với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển. 

Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên.

Về trang bị cấu hình, điện thoại Vsmart mới nhiều khả năng sẽ được sử dụng con chip Snapdragon 765 mới nhất của Qualcomm, hỗ trợ kết nối 5G. 

Đây cũng sẽ là mẫu máy nằm trong dòng Aris series của VinSmart, bao gồm các dòng máy tầm trung và cận cao cấp sẽ ra mắt trong năm nay.

Trước đó, đầu tháng 7, VinSmart cũng đã cho ra mắt chiếc điện thoại Vsmart Aris 5G, hỗ trợ công nghệ 5G nhưng lại chỉ có màn hình giọt nước. Hiện giá bán và ngày ra mắt điện thoại Vsmart mới vẫn là một ẩn số.

Đoạn video giới thiệu điện thoại Vsmart mới của VinSmart. (Nguồn: VinSmart).

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.