V-League có thể áp dụng công nghệ VAR ở mùa giải 2019

Thông tin từ VPF cho hay, trong mùa giải mới 2019, nhiều khả năng giải V-League sẽ áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR), nhằm hạn chế những tranh cãi liên quan đến các quyết định của giới “vua sân cỏ”.

Hiện tại, công ty đang điều hành giải V-League là VPF đang nghiên cứu để đưa công nghệ VAR vào áp dụng ở mùa giải mới.

v league co the ap dung cong nghe var o mua giai 2019

Trọng tài tham khảo công nghệ VAR tại VCK World Cup 2018

Đây là công nghệ không còn xa lạ với làng cầu thủ thế giới, đồng thời đã được giải Thai-League lân cận với bóng đá Việt Nam áp dụng ở mùa giải 2018 vừa qua, và đã cho kết quả tốt.

Việc áp dụng công nghệ VAR nhằm giảm những tranh cãi liên quan đến công tác trọng tài của V-League, đồng thời cũng là nhằm tránh trường hợp giới trọng tài nội dựa vào cái gọi là lỗi nhận định để có những toan tính riêng, gây ức chế cho các đội bóng, gây bất bình trong dư luận.

Công nghệ VAR sẽ giúp ích cho giới “vua sân cỏ” trong việc xác định các tình huống nhạy cảm nhất của các trận đấu, xung quanh việc có bàn thắng hay không bàn thắng? Phạt đền hay không phạt đền? Và tình huống đáng bị thẻ đỏ hay không đáng bị thẻ đỏ?

Công nghệ VAR dù đã được thử nghiệm từ trước đó, nhưng đặc biệt được quan tâm ở VCK World Cup 2018, giúp các trọng tài xác định được rất nhiều tình huống phạt đền, những tình huống mà nếu không có công nghệ này, các trọng tài sẽ không dứt khoát thổi nhiều quả 11m như vậy!

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua quận Hà Đông sau một năm thi công
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.