Phản pháo HLV Huỳnh Đức, thầy Park bênh vực Đức Chinh, chỉ ra điểm bất hợp lí lớn của V-League

Trước lời nhận xét của HLV Huỳnh Đức cho rằng phong độ hiện tại của Hà Đức Chinh khó lòng cạnh tranh một suất đá chính trên tuyển, thầy Park Hang Seo đã có lời phản pháo về nhận xét này.

Trong buổi họp báo, một phóng viên đã đưa ra câu hỏi về lời nhận xét của HLV Huỳnh Đức nói về trường hợp của cầu thủ Hà Đức Chinh tại câu lạc bộ Đà Nẵng, ông Park cho biết bản thân ông tôn trọng ý kiến của HLV Huỳnh Đức đồng thời ông đưa ra quan điểm riêng của mình.

Phản pháo HLV Huỳnh Đức, thầy Park bênh vực Đức Chinh, chỉ ra điểm bất hợp lí lớn của V-League - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cho rằng việc V-league đang sử dụng nhiều tiền đạo ngoại ảnh hưởng tới cơ hội phát triển của các tiền đạo nội.

"Tôi nghĩ nếu Hà Đức Chinh đang không có phong độ không tốt vậy CLB  phải làm thế nào để cậu ấy có phong độ tốt chứ. Ở V-League hiện nay có 1 vấn đề đó là năm ngoái giải đấu chỉ cho phép mỗi CLB được đăng kí  2 cầu thủ nước ngoài thi đấu, tuy nhiên năm nay số lượng ngoại binh tăng thêm 1 người. Chúng ta cũng biết hiện nay giải VĐQG các tiền đạo đến 70-80% là tiền đạo ngoại. Nếu cứ tiếp tục duy trì thế thì rất khó để sản sinh ra những tiền đạo tốt phục vụ cho đội tuyển.

Tôi đã xem trận đấu giữa Đà nẵng và Viettel, ở trận đấu đó 2 cầu thủ nước ngoài đá tiền đạo, Đức Chinh không có cơ hội. Có thê nguyên nhân phong độ không tốt của Chinh nằm ở chính bản thân cậu ấy và có lẽ chúng ta cũng phải suy nghĩ xem việc sử dụng các tiền đạo ngoại ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của chúng ta. Tôi ko có ý coi thường các cầu thủ ngoại, đặc biệt là thi đấu ở hàng công cần có thể lực tốt, cao lớn và nhiều đội bóng đều chơi bóng bổng điều này các cầu thủ nội chưa thể đáp ứng.

Hàng hậu vệ trong nước so với tiền đạo ngoại thì thể hình, thể lực kém hơn nên tôi biết cái đó phải suy nghĩ lại. Điều đó có phù hợp cho bóng đá Việt Nam hay không. Việc tăng thêm 1 cầu thủ ngoại nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đá Việt Nam, 70-80% các đội đều phụ thuộc vào tiền đạo ngoại, tôi hỏi lại khi Đà Nẵng sử dụng đến 2 tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh phải làm gì để cạnh tranh được". HLV Park khép lại câu hỏi.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.