Vở múa đương đại nổi tiếng tái hiện trên sóng truyền hình

Khán giả truyền hình sẽ có dịp xem 2 trích đoạn trong vở múa đương đại “Sương sớm” và “Rơm” của biên đạo múa Tấn Lộc đang rất nổi tiếng trong nước và cả thế giới trong cuộc thi Én vàng 2016.

Sau khi tìm được Top 3 thí sinh ở Bảng Toàn Năng và Tiềm năng, các thí sinh của cuộc thi Én vàng 2016 sẽ tiếp tục bước vào đêm thi với chủ đề Múa Đương Đại. Đặc biệt, khán giả cả nước sẽ được chiêm nghiệm 2 trích đoạn của 2 vở diễn nổi tiếng toàn thế giới của đoàn múa Arabesque “Sương sớm” và “Rơm” do biên đạo múa Tấn Lộc thực hiện.

6 thí sinh được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp, mỗi cặp gồm 1 én toàn năng và 1 én tiềm năng để dẫn dắt vào các trích đoạn múa. Tuy bắt cặp với nhau nhưng điểm số của thí sinh mỗi bảng sẽ được chấm độc lập với nhau.

vo mua duong dai noi tieng tai hien tren song truyen hinh
Trích đoạn trong vở múa đương đại "Sương sớm"
vo mua duong dai noi tieng tai hien tren song truyen hinh
Trích đoạn trong vở "Lúa" lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh sẽ dẫn dắt trích đoạn Ra đồng. Minh Xù và Phong Linh sẽ dẫn dắt trích đoạn Lụa. Cả hai trích đoạn đều nằm trong vở múa Sương sớm. Nội dung vở múa này là câu chuyện về những hoạt động của người nông dân vào mỗi buổi sáng sớm, với những công việc bình dị như ra đồng, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm… được thể hiện một cách độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật.

vo mua duong dai noi tieng tai hien tren song truyen hinh

MC Hà Trinh và Dustin Nguyễn

MC Minh Xù và Phong Linh sẽ dẫn dắt trích đoạn Lụa, nằm trong vở múa Sương sớm. Nội dung vở múa này là câu chuyện về những hoạt động của người nông dân vào mỗi buổi sáng sớm, với những công việc bình dị như ra đồng, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm… được thể hiện một cách độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật.

vo mua duong dai noi tieng tai hien tren song truyen hinh
MC Minh Xù - Phong Linh
vo mua duong dai noi tieng tai hien tren song truyen hinh
Cặp đôi còn lại là Quang Bảo và Phụng Yến sẽ dẫn dắt trích đoạn của vở Rơm - vở múa mới của đoàn múa Arabesque và mới chỉ được trình diễn tại Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM năm 2016.
vo mua duong dai noi tieng tai hien tren song truyen hinh

Chia sẻ về vở múa này, biên đạo múa Tấn Lộc nói: “Rơm được thực hiện với ý định là tôn vinh tình cảm gia đình. Vở múa kể về tình cảm đơn giản và chân chất của gia đình nông dân Việt Nam, thông qua hình ảnh ụ rơm mộc mạc, quen thuộc. Ụ rơm như một nhân chứng bên cạnh ngôi nhà, kể từ ngày ông bà còn trẻ, quen nhau, cưới nhau rồi sinh con. Những đứa trẻ ra đời và trải qua thời thơ ấu chơi đùa, tinh nghịch dưới những ụ rơm. Theo thời gian, những đứa trẻ lớn lên, ông bà lại ra ngồi dưới ụ rơm tính chuyện dựng vợ gả chồng cho chúng. Cứ thế, từng người con lớn lên rồi rời đi và cứ thế hệ này sang thế hệ khác. Ụ rơm vẫn đứng đấy như là chứng nhân của tình cảm. Ụ rơm có lúc vơi lúc đầy cũng như tình cảm trong gia đình, có lúc tình cảm sâu lắng, có lúc chao đảo... Tất cả những cung bậc trong cuộc sống của người nông dân đều được ụ rơm nhìn thấy và nó cũng như là 1 thành viên trong gia đình...”

Ban giám khảo của đêm thi thứ 6 vẫn là Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Phước Lập, Nhà văn kiêm người dẫn chương trình Tùng Leo, Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Trác Thúy Miêu và NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh.

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong tập 6 của chương trình là MC Vũ Mạnh Cường và Lê Đình Minh Ngọc. Đêm thi thứ 6 sẽ không có thí sinh bị loại nhưng số điểm sẽ được cộng dồn với các đêm thi sau để quyết định 4 thí sinh được vào Chung kết xếp hạng và 2 thí sinh sẽ phải dừng chân.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.