VSIP tiến về Thái Bình

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất chủ trương tiếp nhận dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cầu hạ tầng KCN VSIP Thái Bình của VSIP tại huyện Thái Thụy. Dự án này dự kiến có tổng mức đầu tư hơn 200 triệu USD.

Ngày 22/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc thảo luận một số nội dung quan trọng, trong đó có chủ trương tiếp nhận dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) VSIP Thái Bình của CTCP Phát triển đô thị và KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) tại huyện Thái Thụy.

Về chủ trương này, lãnh đạo tỉnh đánh giá, VSIP là nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN, đã thực hiện đầu tư nhiều dự án hạ tầng KCN tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Việc thu hút dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN VSIP Thái Bình là cần thiết và phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tiếp nhận dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cầu hạ tầng KCN VSIP Thái Bình của VSIP tại huyện Thái Thụy. Đồng thời, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện thực hiện các công việc tiếp theo nhằm tạo thuận lợi cho dự án triển khai trên địa bàn tỉnh khi có chủ trương đầu tư. 

Ở diễn biến liên quan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN VSIP Thái Bình.

Cụ thể, tên dự án là KCN VSIP Thái Bình với mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp. Địa điểm thực hiện Dự án tại 2 xã An Tân, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Dự án có quy mô sử dụng đất của là 333,4 ha, không bao gồm phần diện tích đê cửa sông Hữu Hóa, đê biển 8 (7,86 ha) và tuyến kênh hoàn trả (3,41 ha). Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 4.932 tỷ đồng (tương đương 212 triệu USD), trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 740 tỷ đồng (tương đương 31,8 triệu USD

chọn
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh: Dòng tiền của các chủ đầu tư sẽ dần cạn kiệt nếu tiếp tục không hạ giá bán bất động sản
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, nhiều chủ đầu tư vẫn đang giữ nguyên mức giá bất động sản cũ, thậm chí tăng giá, rất ít đơn vị chịu hạ giá bán trên thị trường. Nếu tiếp tục không hạ giá bán, sản phẩm ra mắt trên thị trường sẽ không có người mua, dòng tiền của các chủ đầu tư sẽ dần cạn kiệt.