Vụ 35 kg thịt gà đông lạnh 'có mùi lạ' lọt vào Trường Tiểu học Chu Văn An: Do thịt gà 'xếp chồng lên nhau'

Đơn vị cung cấp thịt gà cho trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có những lí giải ban đầu về việc phát hiện 35kg thịt gà tại đây có mùi lạ.
Vụ 35 kg thịt gà đông lạnh 'có mùi lạ' lọt vào Trường Tiểu học Chu Văn An: Do thịt gà 'xếp chồng lên nhau'

Ảnh: Đình Tuệ.

Nhà cung cấp thịt gà 'có mùi lạ' lên tiếng

Ngày 3/4, nhiều phụ huynh tại trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) trong lúc kiểm tra thực phẩm đầu vào buổi sáng đã phát hiện 35 kg thịt gà có mùi lạ và đề nghị đơn vị cung cấp phải đổi trả lại. 

Vụ 35 kg thịt gà đông lạnh có mùi lạ lọt vào Trường Tiểu học Chu Văn An: Do thịt gà xếp chồng lên nhau - Ảnh 1.

Số thịt gà có mùi lạ vào sáng 3/4 ở trường Tiểu học Chu Văn An bị đổi trả. Ảnh: PHCC.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt đã lập biên bản với Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt về sự việc nêu trên.

Căn cứ vào biên bản này, BGH trường Tiểu học Chu Văn An phản ánh thịt gà giao cho bếp ăn của trường sáng 3/4 một số miếng có mùi lạ. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhà trường đã yêu cầu đổi trả cả túi 35 kg thịt gà này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc công ty Halofoods, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h - 2h sáng 3/4).

Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng do Công ty Việt Nam cung cấp. Toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ. Hiện tại, Công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm. Đồng thời yêu cầu Công ty Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm.

Công ty An Việt được chứng nhận đủ điều kiện cung cấp thực phẩm?

Vụ 35 kg thịt gà đông lạnh có mùi lạ lọt vào Trường Tiểu học Chu Văn An: Do thịt gà xếp chồng lên nhau - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Đình Tuệ.

Chia sẻ với chúng tôi trước đó, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho hay, năm học 2018 - 2019 có 19 đơn vị đề nghị được đăng kí tham gia cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học trên địa bàn quận này.

Từ ngày 11 - 12/9/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của quận kiểm tra hồ sơ và thực tế của các công ty đề nghị cung cấp thực phẩm trên địa bàn. Sau khi thẩm định, có 14/19 đơn vị đã đủ điều kiện cung cấp thực phẩm cho các trường học trên địa bàn Hoàng Mai, Công ty An Việt là một trong số đó.

"Hồ sơ pháp lý của Công ty An Việt đầy đủ và đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn nên quận đồng ý đưa vào danh sách các công ty được phép cung cấp. Còn về giá cả đắt/rẻ giữa các nhà cung cấp, tôi nghĩ mỗi loại thực phẩm ở mỗi thời điểm có giá khác nhau nên không thể so sánh.

Trên cơ sở báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành trên đây, UBND quận đã có văn bản thông báo đến các trường học. Theo đó, nhà trường sẽ chủ động phối hợp với hội cha mẹ học sinh, trực tiếp lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm", ông Trung thông tin thêm.



Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn