Liên quan đến vụ việc bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi ở phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), ngày 8/12, Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã triệu tập Phạm Thị Tú Trinh (mẹ kế của cháu T.G.K., ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) tới trụ sở công an để làm rõ việc có hay không cùng chồng là Trần Hoài Nam (34 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) bạo hành cháu T.G.K trong suốt một thời gian dài.
![]() |
Phạm Thị Tú Trinh đã thừa nhận hành vi đánh đập, bạo hành cháu T.G.K. (Ảnh FB nhân vật). |
Tại cơ quan công an, Phạm Thị Tú Trinh tường trình: Do mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên tháng 7/2016, hai vợ chồng chị này dọn ra ngoài thuê phòng ở. Trong quá trình ở cùng con chồng, cháu T.G.K thường xuyên nghịch ngợm, phá phách, khiến bố mẹ rất phiền lòng.
“Tôi xin đưa ra một số ví dụ như cháu G.K. thường xuyên phun nước bọt vào giầy dép của bố mẹ, phun cả vào người tôi. Cháu còn lấy xà phòng tắm, dầu gội đầu xịt hết ra nhà vệ sinh và nhiều lần lấy bàn chải đánh răng của tôi và chồng vứt vào bồn cầu, sọt rác trong nhà vệ sinh...
Từ những điều đó tôi và chồng tôi có dạy dỗ cháu. Riêng tôi, có 2 lần dùng đũa ăn đánh vào tay cháu. Tôi chỉ đánh nhẹ không gây thương tích để cháu hiểu mình bị phạt vì mắc lỗi và lần sau không phạm lỗi nữa”, thông tin được Phạm Tú Trinh tường trình.
Chia sẻ với cán bộ điều tra về việc có dùng chiếc roi sắt cuộn từ những chiếc móc áo và muôi sắt đánh cháu G.K. hay không, Phạm Thị Tú Trinh cho hay: “Có lần tôi đang nấu ăn, cháu xuống nghịch. Tôi bảo cháu không nghe nên có dùng muỗng canh bằng inox vụt vào bả vai cháu, nhưng không thấy cháu nói đau và cũng thấy cháu có thương tích”.
![]() |
Cháu T.G.K. bị bạo hành khiến trên người có nhiều vết sẹo, bị rạn xương sọ, rạn sương sườn. |
Cũng theo bản tường trình, Phạm Thị Tú Trinh viết: “Việc cháu không đi học, không phải tôi và chồng tôi không cho đi, mà vợ chồng tôi còn liên hệ trường cho cháu. Do cháu không muốn đi học”.
Trong bản tường trình, Phạm Thị Tú Trinh viết: “Chiều ngày 5/12, tôi có dùng đũa vụt mạnh vào mặt cháu do cháu mở khóa cửa vào phòng lấy trộm đồ. Nhưng lúc đó tôi nghĩ tôi đánh để bố cháu không đánh cháu. Vì tôi biết bố cháu có đánh thì sẽ không kiềm chế được cảm xúc mà đánh cháu đau hơn...”.
Ngày 7/12, Công an quận Cầu Giấy cũng đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam.
Tại trụ sở công an, theo lời khai ban đầu, cả bố đẻ và mẹ kế đều đã thừa nhận hành vi đánh đập, bạo hành cháu T.G.K.
Trước đó, chiều tối ngày 5/12, cháu T.G.K đã bỏ trốn khỏi phòng trọ ở cùng bố mẹ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội để về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám. Ngay sau khi về nhà, ông nội đã không nhận ra cháu, khi nhận ra, thấy trên mình cháu có nhiều vết thương nên gia đình đã đưa cháu đến cơ sở y tế để thăm khám.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định cháu T.G.K bị rạn xương sườn phải ở các vị trí xương số 7, 8, 9. Bên sườn trái cháu T.G.K. cũng bị rạn các vị trí xương số 6, 7 và 8. Tổng cộng cháu T.G.K. bị rạn 6 xương sườn. Chưa hết, trên người cháu K. có rất nhiều vết thương do những vật cứng gây ra.
Theo cơ quan công an, việc đánh đập, bạo hành cháu T.G.K diễn ra trong suốt một thời gian dài. Tuy vậy, sau khi bạo hành gây thương tích cho chính con đẻ của mình, Nam lại không hề đưa con đi điều trị.
Hiện nay, cháu T.G.K. đang sống cùng mẹ đẻ ở phố Phùng Hưng (Hà Nội).
![]() |
Những vết sẹo hằn trên người bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành
Cháu T.G.K. (10 tuổi) bị chính bố đẻ và mẹ kế hành hung trong một thời gian dài khiến cháu bị những vết thương hằn ... |