Vụ cháy nhà máy ở Bình Dương không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Hoa Sen

Thông tin từ Hoa Sen, nhà máy trên đã ngưng hoạt động từ năm 2019 nên vụ cháy xảy ra vào sáng nay (ngày 6/3) không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin mới nhất từ CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG), vụ cháy xảy ra tại Nhà máy Tôn Hoa Sen vào sáng nay (6/3) làm thiệt hại khoảng 4.000 m2 máu nhà xưởng của dây chuyền tẩy rỉ.

Nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần II, cách xa khu dân cư nên không có ai bị thương, không có thiệt hại về con người.

Vụ cháy xảy ra trong khi nhà máy đang bảo trì định kỳ nên các thiết bị máy móc đã được tháo rời và di chuyển qua phân xưởng bảo trì, chỉ còn một ít phần cơ khí sắt thép nằm trong xưởng ở thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, tài sản bên dưới mái nhà không có thiệt hại đáng kể. Toàn bộ tài sản nhà máy đều được Hoa Sen mua bảo hiểm. Hiện tại, doanh nghiệp cùng bên bảo hiểm và các cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để khắc phục.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định bởi sự cố có thể do chập điện, các cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Thông tin từ Hoa Sen, nhà máy trên đã ngưng hoạt động từ năm 2019 do doanh nghiệp cơ cấu lại mảng sản xuất, chuyển sản xuất về các nhà máy mới ở gần các cảng biển có ưu thế logistics tốt hơn.

Do đó, sự việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại của công ty.

Trước đó vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng ngày 6/3, đám cháy bất ngờ xuất hiện ở mái nhà thuộc khu vực dây chuyển tẩy rỉ tại Nhà máy Tôn Hoa Sen, trong KCN Sóng Thần II, tỉnh Bình Dương.

Khi xảy ra vụ cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ của doanh nghiệp đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC KCN Sóng Thần II và cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương để ngăn chặn vụ cháy lan rộng. Vụ cháy được khống chế hoàn toàn trong vòng hơn một giờ đồng hồ. Khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

chọn