Vụ học sinh trường Xín Cái nghi ngộ độc thực phẩm: Tất cả bệnh nhân đã xuất viện

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần, chiều 5/10, bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 170 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường Tiểu học Xín Cái (tỉnh Hà Giang) đã được xuất viện về nhà. Sức khỏe của tất cả học sinh đều đã ổn định.
vu hoc sinh truong xin cai nghi ngo doc thuc pham tat ca benh nhan da xuat vien
170 em học sinh trong vụ ngộ độc thực phẩm ở trường tiểu học Xín Cái đã được cấp cứu và an toàn.

Ông Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Hà Giang cho biết: Mẫu thức ăn gồm xôi, thịt lợn băm đã được lấy để xét nghiệm, nuôi cấy từ 5 đến 7 ngày mới có kết quả.

Tuy nhiên, Chi cục đang đặt nghi ngờ có khả năng nguyên nhân gây ngộ độc là do thịt lợn làm thịt băm bị nhiễm khuẩn do để ôi thiu.

Trước đó, vào khoảng từ 6h đến 6h30 ngày 3/10, Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc đã tổ chức bữa ăn sáng cho 279 học sinh cùng ăn.

Thức ăn gồm: Xôi, thịt băm, ruốc. Sau khi ăn sáng, đến 8 giờ 20 phút, 10 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn.

Tính đến 17h cùng ngày, 170 học sinh có các triệu chứng: Đau bụng, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy.

Trong đó, 103 em được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc và 67 em được theo dõi và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái, không có trường hợp nào tử vong.

Nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, UBND và các ngành chức năng của huyện Mèo Vạc đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc và đưa học sinh đi điều trị tại các cơ sở y tế.

Sau khi khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, các ngành chức năng đã đưa 98 bệnh nhân đến bệnh viện và phòng khám đa khoa khu vực.

Để cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân, lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục VSATTP tỉnh Hà Giang đã có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc và y tế tuyến xã khẩn trương xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc; đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm tìm nguyên nhân.

vu hoc sinh truong xin cai nghi ngo doc thuc pham tat ca benh nhan da xuat vien Vụ học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc ở Ninh Bình: Bệnh viện đã dốc toàn lực để cấp cứu cho bệnh nhân

Theo thông tin chúng tôi nhận được, đến khoảng 21h ngày 5/10, đã có hơn 320 học sinh tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng ...

vu hoc sinh truong xin cai nghi ngo doc thuc pham tat ca benh nhan da xuat vien Vụ gần 200 học sinh nghi bị ngộ độc ở Ninh Bình: Bữa ăn trưa gồm những gì?

Ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) cho biết, sau bữa ăn trưa, một số em học ...

vu hoc sinh truong xin cai nghi ngo doc thuc pham tat ca benh nhan da xuat vien Hà Giang: 150 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng tại trường

Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, sau khi ăn sáng tại trường, khoảng 150 học sinh trường Tiểu học Bán trú Xín Cái có ...

chọn
Cần Thơ chi 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm nay cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,4 km bao gồm các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng.