Vừa qua, báo Tiền Phong có bài viết phải ánh về trường hợp hộ dân bà Đặng Thị Vân tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị cán bộ xã đến tháo dỡ nhà khi chủ nhà đi vắng. Vụ việc khiến dư luận bức xúc vì hành vi của cán bộ xã được xem là “lạm quyền”.
Liên quan đến việc tháo dỡ nhà dân khi chủ nhà đi vắng, sáng ngày 2/4, trả lời PV báo Tiền Phong, lãnh đạo UBND xã Tân Vĩnh Hiệp cho rằng, việc cán bộ xã đến tháo dỡ nhà bà Vân là đúng.
“Quan điểm của UBND xã Tân Vĩnh Hiệp là việc tháo dỡ công trình tạm của hộ bà Vân ở ấp Tân An là đúng quy định. Vì đây là công trình tạm theo kết cấu 6 tấm tôn và khung sắt dựng trong khu dân cư tự phát, không phải là ngôi nhà”, ông Nguyễn Thái Bình – Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp nói.
Ngôi nhà bị tháo dỡ khi chủ nhà đi vắng
Chủ tịch xã Tân Vĩnh Hiệp nói việc phá dỡ là đúng, tuy nhiên, trước việc có cả trăm căn nhà cùng tồn tại như vậy mà chỉ hộ dân bà Đặng Thị Vân bị phá dỡ khiến cho dư luận đặt dấu hỏi về tính khách quan, công bằng trong khi xử lý vụ việc này.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.