Vụ nổ rung chuyển tại Nashville, Mỹ: Cảnh sát đã được thông báo trước

Một chiếc xe phát nổ làm rung chuyển trung tâm thành phố Nashville, bang Tennessee, khiến một số toà nhà bị hư hại và ít nhất ba người bị thương.
Vụ nổ rung chuyển tại Nashville, Mỹ: Cảnh sát đã được thông báo trước - Ảnh 1.

Khung cảnh sau vụ nổ. (Ảnh: AP).

Vụ nổ xảy ra sáng 25/12 (giờ địa phương) sau khi cảnh sát xuất hiện tại hiện trường vì nhận được thông tin có xảy ra nổ súng trong khu vực này. Nhưng tại đây, họ phát hiện một xe ô tô đang đậu, với âm thanh phát ra từ loa cho biết có bom trên xe.

Vụ nổ đã làm tê liệt mạng lưới thông tin, các dịch vụ hàng không, buộc thị trưởng John Cooper phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại những vùng bị ảnh hưởng.

Theo cảnh sát trưởng John Drake, đoạn âm thanh thu trước phát ra từ chiếc ô tô khả nghi cảnh báo rằng, một trái bom sẽ phát nổ trong vòng 15 phút nữa, thời gian vừa đủ để một đội rà phá bom sơ tán người dân khỏi khu vực. 

Một số nhân chứng cho biết, đó là một giọng nói lạnh lùng của một nữ giới, với nội dung: “Sơ tán ngay. Có bom. Một trái bom đang cài trên xe này và sẽ phát nổ”.

Giới chức lúc đầu nói rằng có 3 người bị thương trong vụ nổ, không gặp nguy hiểm về tính mạng. Nhưng thông tin sau đó cho thấy có mảnh thi thể người sót lại tại hiện trường. Lực lượng chức năng hiện chưa khẳng định được đây là thi thể của kẻ tấn công hay là một nạn nhân vô tội.

chọn