Vụ phát hiện thi thể ở ven đê: Lời khai man rợ của kẻ sát hại người chạy xe ôm để cướp tài sản

Tại cơ quan Công an, kẻ giết người giấu xác trong bụi cây ở ven đê tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người cướp tài sản
Vụ phát hiện thi thể ở ven đê: Lời khai man rợ của kẻ sát hại người chạy xe ôm để cướp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Dũng cùng tang vật bị thu giữ. (Ảnh: CA Hà Nam)

Liên quan đến vụ việc người dân phát hiện thi thể ông Nguyễn Công T. (57 tuổi, làm nghề chạy xe ôm tại TP Phủ Lý, Hà Nam) vào trưa 21/5 ven đê tại 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, ngụ huyện Lý Nhân) khi hắn lẩn trốn ở Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận khoảng 16h ngày 16/5 đi xe khách từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội) về đến cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý.

Do hết tiền tiêu xài và từng đi xe ôm của ông T. nhiều lần nên Dũng đã lên kế hoạch giết nạn nhân để cướp tài sản.

Dũng đã lừa người chạy xe ôm chở đến điểm canh đê 136 thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân để gặp bạn mua chim. Đến nơi, hắn nhờ nạn nhân mua ba chiếc bao tải với lý do che lồng chim cho khỏi gió.

Sau đó, Dũng nhờ ông T. ngồi vặt lá tre giúp mình để lót lồng chim.

Vụ phát hiện thi thể ở ven đê: Lời khai man rợ của kẻ sát hại người chạy xe ôm để cướp tài sản - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường vụ án. (Ảnh: CA Hà Nam)

Lúc này, lợi dụng nạn nhân không chú ý, Dũng dùng đoạn gậy tre lớn đánh ba cái vào đầu khiến người chạy xe ôm tử vong. Sau khi gây án, Dũng đã cho xác ông T. vào bao tải cùng lá tre, cỏ khô rồi kéo xuống ven đê giấu.

Nghi phạm đã lấy điện thoại di động, một con dao bấm, chiếc xe máy cùng giấy tờ của nạn nhân mang lên Hà Nội cầm cố được 6 triệu đồng. Đến tối 21/5, đối tượng Dũng bắt xe khách vào Thanh Hóa để lẩn trốn thì bị bắt giữ.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn