Vụ tấn công bằng đâm xe ở Đức: Thủ phạm có vấn đề về tâm lý

Ngày 7/4, truyền thông Đức đưa tin thủ phạm vụ lao xe tại thành phố Münster thuộc bang Nordrhein-Westfalen là một công dân Đức có vấn đề về tâm lý.
vu tan cong bang dam xe o duc thu pham co van de ve tam ly
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xe lao vào người đi bộ ở Muenster. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/4, truyền thông Đức đưa tin thủ phạm vụ lao xe tại thành phố Münster thuộc bang Nordrhein-Westfalen là một công dân Đức có vấn đề về tâm lý.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu với báo chí, một người phát ngôn của cảnh sát Münster cho hay nghi phạm đã lái một chiếc xe tải nhỏ đâm thẳng vào đám đông trước nhà hàng Kiepenkerl tại Münster.

Ngay sau đó, đối tượng này đã nổ súng tự sát. Cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố, song hiện vẫn chưa có bất kỳ khẳng định chính thức nào.

Tại trung tâm thành phố Münster, lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã được triển khai tại hiện trường để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Toàn bộ khu vực trung tâm thành phố bị chặn, một cuộc biểu tình của 1.500 người Kurd qua trung tâm thành phố vào buổi chiều cũng đã bị hủy bỏ.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát bang Nordrhein-Westfalen phát đi thông báo đề nghị người dân và khách du lịch rời khỏi khu vực xảy ra vụ đâm xe để tạo điều kiện cho lực lượng chức năng tiến hành công tác cứu hộ và điều tra.

Cảnh sát đã tìm thấy một vật khả nghi trong xe tải và đang làm rõ xem vật này có gây nguy hiểm hay không. Ngoài ra, phía cảnh sát cũng cho biết đã xuất hiện một số tin đồn cho rằng có hai người đã nhảy khỏi xe tải và trốn thoát sau khi vụ việc xảy ra. Chính phủ liên bang đã gửi lời chia buồn với những nạn nhân và gia đình.

Thủ tướng Angela Merkel cho biết bà rất bàng hoàng trước vụ việc xảy ra tại Münster. Ngoài ra, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier, Bộ trưởng Tư pháp liên bang Katarina Barley và Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Andrea Nahles cũng đã bày tỏ sự đau buồn trước vụ việc, đồng thời gửi lời cảm ơn tới lực lượng cứu hộ.

Tối 7/4 (theo giờ Việt Nam), Bộ Nội vụ Đức xác nhận đã ít nhất bốn người thiệt mạng trong vụ đâm xe tại thành phố Munster ở miền Tây nước này. Theo người phát ngôn bộ trên, con số bốn người thiệt mạng bao gồm cả tài xế gây ra vụ đâm xe. Trong khi đó, cảnh sát địa phương nói rằng người lái xe đã tự sát bằng súng sau khi đâm vào đám đông. Có khoảng 50 người bị thương trong vụ này.

vu tan cong bang dam xe o duc thu pham co van de ve tam ly Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa: Tài xế xe cứu hỏa non kinh nghiệm?

Liên quan vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân -Cầu Giẽ, một số CSGT và giáo viên dạy lái xe ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án làm đường BT hơn tỷ USD nối sân bay Gia Bình đoạn qua Hà Nội
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa bàn TP Hà Nội có chiều dài hơn 13,5 km, với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).