Bà Trần Uyên Phương: 'Học là để hành và để sở hữu kiến thức không phải để trả bài'

Đó chính là một trong những thông điệp giá trị được diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát gửi tới 2.000 học sinh trong buổi giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời”.  

Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập báo An ninh Thủ đô cho biết: "Chương trình giao lưu "Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời" nhằm hướng tới sự cân bằng giữa việc học tập, hướng nghiệp, rèn luyện thể chất cũng như vui chơi, giải trí đối với học sinh không những vậy mà còn truyền cảm hứng trong rèn luyện, học tập và sớm có định hướng tương lai".

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai
Tham dự chương trình có nhiều khách mời đặc biệt (Ảnh: Hương Nguyễn)

Trong suốt hơn hai giờ giao lưu với các bạn học sinh, diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và “Bông hồng sa mạc” Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu của Number 1, cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị và chia sẻ nhiều câu chuyện sinh động, ý nghĩa được dẫn chứng từ quá trình phấn đấu, vươn đến thành công và cả những bí quyết bước qua thất bại của chính bản thân mình.

Những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ từ hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình, quanh những câu hỏi: “Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước?

Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội”.

"Học là để hành và để sở hữu kiến thức"

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai
Diễn giả Trần Uyên Phương nói về vấn đề học của học sinh hiện nay (Ảnh: Hương Nguyễn)

Cụ thể, diễn giả Uyên Phương chia sẻ: “Chúng ta học là để hành không phải học như con mọt sách, khi mà chúng ta học được một điều gì đó mà chưa thực hành được điều mà vừa học được thì chúng ta chưa sở hữu được kiến thức đó.

Tại sao có người học xong mà có thể áp dụng được toàn bộ hay 50% đến 70% thậm chí 90% những gì họ học được vào thực tế nhưng lại có những người chỉ nhớ 5% đến 20%, chính vì thế học là để chúng ta thực hành và chúng ta sở hữu kiến thức đó để làm việc, nếu học chỉ để trả bài thì thật sự đang rất phí thời gian”.

Thêm một câu chuyện ý nghĩa khác được Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, đó là về khát vọng, ý chí người Việt.

“Nhiều người sẽ ngạc nhiên nếu biết, bên cạnh thành công đạt được, người đứng đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã từng từ chối lời đề nghị 2,5 tỷ USD của hãng Cocacola đưa ra năm 2012 để mua lại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai
Ông Nguyễn Thanh Bình -Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô (Ảnh: Hương Nguyễn)

Một con số mà có lẽ phải bình tĩnh chúng ta mới hình dung được độ lớn của nó. Tôi nghĩ rằng để làm được điều đó, không thể chỉ là sự quyết tâm đạt được thành công trong kinh doanh, mà sâu xa hơn thế, phải là khát khao khẳng định thương hiệu của đất nước, thương hiệu Việt Nam, coi đó như trách nhiệm và bổn phận của mình”.

Ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ câu chuyện của chính đơn vị đồng hành chương trình giao lưu và nhắn nhủ: “Các em học sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời hãy cố gắng mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và đừng bao giờ từ bỏ!”.

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai
Diễn giả Trần Uyên Phương và Thanh Vũ nhận hoa từ hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Ảnh: Hương Nguyễn)

“Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát truyền thông điệp tới 2.000 học sinh và dẫn chứng câu chuyện của chính “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ: “Khi nghe bạn hỏi nếu thất bại, ngã đau rồi liệu có đứng dậy được không? Tôi nghĩ tới Thanh Vũ, người từng chia sẻ với tôi cảm giác chạy 200 cây số mà đến cây số 199 toàn thân đau nhức cảm giác không thể hoàn thành".

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai
Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương đã thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh: Hương Nguyễn)

Cũng trong buổi giao lưu, bà Trần Uyên Phương đã thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Các thế hệ nữ doanh nhân Việt Nam như sóng đại dương "sóng sau xô sóng trước", nối tiếp nữ doanh nhân kỳ cựu ở trên, doanh nhân Trần Uyên Phương là người trẻ nhất (37 tuổi) và thuộc thế hệ doanh nhân thành công thứ hai của Việt Nam kể từ sau khi đất nước chuyển mình sang kinh tế thị trường.

Trần Uyên Phương sinh năm 1981, trong gia đình thương nhân cực kỳ kín tiếng nhưng tiềm lực bậc nhất với bố là ông Trần Quí Thanh (thường gọi là Dr Thanh). Doanh thu năm 2016 của Tân Hiệp Phát là 500 triệu USD và cô mang trong mình trọng trách kế thừa mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD cho tập đoàn vào năm 2027.

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai Trần Uyên Phương: Người phụ nữ bé nhỏ 'đấu' lại gã khổng lồ

“Từ nhỏ tôi đã được cha dạy không được run sợ trước kẻ mạnh; lớn lên, đi du học, tôi mang kiến thức về cùng ...

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai Ra mắt sách 'Vượt lên người khổng lồ', bà Trần Uyên Phương trở thành tác giả VN đầu tiên trong 'bảng vàng' của Forbes

"Vượt lên người khổng lồ" của bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát là cuốn sách đầu tiên của nữ doanh nhân ...

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương xác nhận thông tin làm việc với Forbes

Ngày 27/8/2018, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó TGĐ tập đoàn Tân Hiệp Phát cho ...

ba tran uyen phuong hoc la de hanh va de so huu kien thuc khong phai de tra bai Mỗi huy chương Vàng của Boxing Việt Nam ở ASIAD 2018 sẽ được Tập đoàn Tân Hiệp Phát thưởng 100 triệu đồng

Đội tuyển Boxing Việt Nam tham dự ASIAD 2018 sắp tới đã nhận được sự ủng hộ, động viên to lớn từ Tập đoàn Tân ...

chọn