Vùng đô thị Ninh Bình sẽ mở rộng về phía tây đến khu vực sông Bến Đang và quốc lộ 12B

Khu vực mở rộng đô thị Ninh Bình bao gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư; một phần các huyện Yên Mô, Yên Khánh, Nho Quan và TP Tam Điệp.

Một góc TP Ninh Bình. (Ảnh: Báo Ninh Bình).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi làm việc nghe báo cáo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2040 và điều chỉnh Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình.

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm phù hợp với định hướng phát triển chung của toàn tỉnh, hướng tới phát triển đô thị Ninh Bình thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái văn hóa cấp vùng Đồng bằng sông Hồng gắn với bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể danh thắng Tràng An.

Phạm vi, ranh giới phạm vi lập điều chỉnh Quy hoạch chung gồm phạm vi đồ án Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bổ sung mở rộng khu vực lập quy hoạch về phía Tây đến khu vực sông Bến Đang và quốc lộ 12B.

Khu vực mở rộng bao gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư; xã Gia Sinh, xã Gia Tân thuộc huyện Gia Viễn; xã Mai Sơn thuộc huyện Yên Mô; xã Khánh Hòa, Khánh Phú thuộc huyện Yên Khánh; một phần ranh giới hành chính xã Yên Sơn và phường Tân Bình, thuộc TP Tam Điệp; xã Sơn Lai, xã Sơn Hà, xã Quỳnh Lưu thuộc huyện Nho Quan. 

Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các khu vực phát triển đô thị xác định theo quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đã được lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch.

Cụ thể, quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND Tỉnh Ninh Bình phê duyệt vào năm 2015. Các quy hoạch chi tiết đang được triển khai lập và được phê duyệt bao gồm 32 quy hoạch chi tiết các khu vực.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.