Chị Hồng Quyên sang Úc định cư đã được 8 năm, nơi chị sinh sống cách xa khu chợ người Việt nên với mong muốn được ăn những món ăn đậm vị quê hương nơi xa xứ chị đã bắt tay vào cải tạo khu vườn của gia đình để trồng đủ các loại rau để thỏa thích nấu những món ăn Việt mỗi ngày. |
Trong vườn chị mát tay trồng được rất nhiều loại rau sạch như: xà lách, ,bầu bí, rau muống, cải xanh, ...phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của gia đình. |
Bí quyết để khu vườn luôn tươi tốt, cây gì trồng cũng sai quả đó là nhờ chị dùng phân gà, bò hoai mục bón cho cây. Phía dưới mỗi gốc cây, chị rải lớp rơm mỏng để ngăn không cho cỏ mọc lên đồng thời giữ độ ẩm cho đất. Sau mỗi vụ thu hoạch, chị trộn phân chuồng vào đất để sẵn sàng cho vụ kế tiếp. |
Chị còn tưới cho cây bằng nước vo gạo và nước rửa thịt, cá |
Chị Quyên vui vẻ nói, trước kia khi còn ở Việt Nam chị trồng cây gì chết cây đó, đặc biệt là sợ các loại sâu. Thế mà sang đây khi làm vườn, không ngờ mình có thể trồng được vườn rau như hiện tại, nhìn thấy sâu và ốc sên nó phá hại rau chị tìm mọi cách để bắt và tiêu diệt chúng. |
Niềm vui của chị mỗi ngày khi đi làm về ra vườn ngắm nhìn rau tươi tốt, lớn nhanh hơn, đơm hoa kết trái... |
Chị Quyên tâm sự, cuộc sống nơi ''đất khách quê người'' nhiều lúc khiến chị không khỏi tủi thân. Tuy nhiên, chị may mắn có vườn rau làm thú vui, giúp chị vơi bớt nỗi nhớ nhà. |
Các loại rau đều tươi tốt. |
Rau nhà chị có dịp ăn không xuể, chị thường hái mang biếu người thân và bạn bè. |
Từ ngày có vườn rau sạch, hiếm khi gia đình chị phải mua rau ngoài chợ. |
Thành quả thu hoạch khiến nhiều người ao ước. |