Xanh olive, màu sơn được dự đoán sẽ ‘lên ngôi’ hậu đại dịch COVID-19

PPG Industries đã đưa ra dự đoán rằng, xanh olive sẽ trở thành xu hướng màu sơn nhà vào năm tới sau khi thế giới trải qua một năm bị tác động nặng nề bởi đại dịch.

PPG Industries, nhà cung cấp sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, vừa chính thức tiết lộ màu sơn xu hướng trong thiết kế nội thất vào năm 2022. Theo đó, xanh olive - một gam màu vô cùng linh hoạt nhưng không kém phần tinh tế, sẽ bỏ xa các “đối thủ” khác và “nắm giữ ngôi vương” trong năm tới. Vào năm ngoái, công ty này cũng đã dự đoán rằng, màu sơn chiếm lĩnh các gian phòng trong năm 2021 là màu đất đậm trung tính và màu xanh sương mù, và họ đã không sai.

Xanh olive, màu sơn được dự đoán sẽ ‘lên ngôi’ hậu đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: The Home Depot

Màu xanh Olive đã được PPG lựa chọn dựa trên kinh nghiệm của hơn 35 nhà tạo mẫu màu đến từ 11 quốc gia khác nhau. Họ đã dành nhiều ngày liền để phân tích một loạt yếu tố nhằm đưa ra dự đoán chính xác nhất về xu hướng màu sơn nhà trong thời gian tới. 

Đại diện PPG chia sẻ: “Gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng, những không gian có màu xanh olive ngày càng phổ biến trên bảng tin Instagram của mình. Gam màu êm dịu này hứa hẹn sẽ trở thành cảm hứng thiết kế cho rất nhiều không gian, từ phòng khách cho đến nhà bếp. Do đó, việc màu xanh olive trở thành màu sắc thịnh hành trong năm tới là điều hoàn toàn khả thi”.

Xanh olive, màu sơn được dự đoán sẽ ‘lên ngôi’ hậu đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

Được cho là đại diện cho sự đổi mới trong một thế giới hậu đại dịch, màu xanh olive chắc chắn sẽ làm bừng sáng mọi không gian với sự nhẹ nhàng, đa dạng và thuận mắt người nhìn. Cô Donna Taylor, Chuyên gia về màu sắc của PPG tại Johnstone's Trade, nhận xét: “Chúng ta hầu như đã trải qua một năm vô cùng khó khăn với việc giãn cách và phong tỏa liên tục. Do vậy, cách dễ dàng nhất để thay đổi tư duy đó chính là thay đổi không gian sống của bạn”.

Cô tin rằng, COVID-19 đã khiến phần lớn chúng ta trở nên lãnh cảm với những bảng màu trung tính có phần cứng nhắc. Thay vào đó, thông qua đại dịch, sở thích của chúng ta đã có sự thay đổi nhất định và sẵn sàng chuyển hướng sang những màu sắc lạc quan hơn, thiết lập nên một kỷ nguyên mới về màu sắc trong thiết kế nhà ở và thương mại. 

Xanh olive, màu sơn được dự đoán sẽ ‘lên ngôi’ hậu đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Ảnh: WONEN.nl

Theo đánh giá của các chuyên gia, màu sơn xanh olive sẽ trông vô cùng lý tưởng khi kết hợp cùng với các món nội thất làm từ vật liệu tự nhiên, điển hình như liễu gai và mây, hay các điểm nhấn bằng đồng thau. Bên cạnh đó, khi phối với tông màu gỗ và đồ nội thất có dạng cong, hữu cơ, hoặc màu hồng nhạt đầy quý phái, gam màu này sẽ tạo ra “phản ứng” đầy tuyệt vời, mang lại một tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt với giá trị thẩm mỹ cao, theo trang Real Homes.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...