Xuất hiện lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng liên quan đến 3 dự án ở Hoàng Mai và Nam Từ Liêm

CTCP Kinh doanh Bất động sản S - Việt Nam vừa huy động vốn để thanh toán hợp đồng các dự án ở Hà Nội, gồm Star AD1, ADG Garden (Hoàng Mai) và toà Sunshine Center 16 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm).
Lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng liên quan đến dự án ở Hoàng Mai và Nam Từ Liêm - Ảnh 1.

Tòa nhà Sunshine Center 16 Phạm Hùng. (Ảnh: Hoàng Huy).

CTCP Chứng khoán HDB và Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) vừa sắp xếp cho đợt phát hành 2.500 tỷ đồng trái phiếu của CTCP Kinh doanh Bất động sản S - Việt Nam.

Trái phiếu của S - Việt Nam là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào 7/10/2024. 

Lãi suất kỳ đầu tiên là 11,5%/năm, các kỳ tiếp theo bằng lãi suất tiền gửi 13 tháng của HDBank (loại 1) cộng biên độ 4,5%/năm. Kỳ tính lãi 6 tháng/lần.

Số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến được sử dụng để thanh toán các hợp đồng tư vấn và môi giới bất động sản, hợp đồng quản lý khai thác và kinh doanh bất động sản được ký kết giữa S - Việt Nam với chủ đầu tư của 3 dự án tại quận Hoàng Mai và Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Dự án đầu tiên là tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và nhà ở Star AD1 ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Tiếp đến là tổ hợp thương mại dịch vụ, văn phòng cho thuê và nhà ở chung cư ADG Garden thuộc quy hoạch Khu nhà ở Ao Mơ, phường Mai Động và Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Cuối cùng là trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu của S - Việt Nam là toàn bộ quyền, lợi ích từ hợp đồng tư vấn, môi giới, khai thác toà16 Phạm Hùng, bao gồm các căn hộ; một phần sàn thương mại tầng 2 - 5, một phần văn phòng tầng 12 - 13; ba tầng hầm, sàn thương mại tầng 1, sàn văn phòng tầng 11; sàn văn phòng tầng 6, 7, 10 và một phần tầng 8.

Ngoài ra còn có quyền, lợi ích phát sinh từ dự án Star AD1, gồm các căn hộ Duplex; sàn thương mại tầng 1 và 2; hầm 1 và 2. Tại dự án ADG Garden, đơn vị phát hành thế chấp sàn thương mại tầng 1 - 5.

Đôi nét về S - Việt Nam, doanh nghiệp này tiền thân là CTCP Thương mại Quốc tế - Sunshine, được thành lập vào tháng 2/2019, có trụ sở tại tòa Sunshine Center, 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Hà Nội.

Thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, trong đó ông Vũ Ngọc Do nắm 30% vốn, ông Đinh Hữu Hòa nắm 20% và ông Đinh Hữu Thật nắm 50%.

Mới đây, vào 30/9, doanh nghiệp đã đổi tên thành S - Việt Nam như hiện nay. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là ông Ngô Duy Đông.

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.