10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021

Khi việc có được một cây thông Noel thật ngày càng trở nên khó khăn, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh này, thì những ý tưởng sáng tạo độc đáo sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Top 10 ý tưởng cây thông Noel sáng tạo không nên bỏ qua năm 2021

Hãy thử làm ngay một cây thông Noel sáng tạo 2021 theo 10 gợi ý của trang Your Home And Garden dưới đây để thay thế cho cây thông thật trong mùa lễ hội đặc biệt này:

Cây thông gỗ lũa

Bằng cách sử dụng những thanh gỗ lũa chắc chắn được ghép nối với nhau bằng dây cáp, bạn đã có thể “chế tạo” ra một cây thông vô cùng độc đáo, có thể hài hòa với bất kỳ không gian nội thất nào. Đặc biệt, các nhánh cây chĩa ra là nơi tuyệt vời để bạn treo lên các món đồ trang trí mà mình yêu thích, điển hình như tuần lộc, quả thông, ông già Noel, hoa khô,... Muốn cây thông có phần đế thật vững, bạn cần đặt thân cây vào trong một cái chậu và dùng cát hoặc đá cuội để giữ cho cây được cứng cáp.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông thang gỗ

Hai chiếc thang gỗ là vật dụng có thể mang đến sự hoàn hảo cho cây thông Noel có kiểu dáng thủ công và tối giản. Điều bạn cần làm là buộc dây nối các nấc thang lại với nhau và tha hồ trang trí bằng hoa khô, lá khô hoặc quả châu đủ màu sắc, tùy vào sở thích và đảm bảo sự hài hòa với không gian nhà ở.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Your Home And Garden

Nếu bạn chỉ có sẵn một chiếc thang phẳng, bạn cũng hoàn toàn có thể tựa nó vào tường và treo những món đồ trang trí mình thích lên trên đó. Đồng thời, quấn đèn nhấp nháy quanh các thanh gỗ cũng giúp tăng độ nổi bật và độc đáo của cây thông.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông gỗ 3D

Chỉ cần 4 tấm ván ép và một chút tỉ mỉ khi cưa, bạn đã có thể sở hữu một cây thông 3D vô cùng độc đáo mà không phải đầu tư quá nhiều tiền bạc. Dạng cây thông này có thể dễ dàng đặt ở bất kỳ chỗ nào trong nhà. Nếu bạn muốn đơn giản thì hãy để mọi thứ tự nhiên và không cần trang trí bất cứ thứ gì lên cây. Còn nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể dùng sơn để tô điểm và nhấn nhá với những màu chủ đạo trong dịp Noel, như màu đỏ, xanh lá cây, vàng,...

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 4.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông cành khô phủ sơn

Nếu phong cách của bạn hướng đến chủ nghĩa tối giản, thì dạng cây này là lựa chọn hoàn hảo cho dịp Noel này. Trước hết, bạn cần một cái chậu có kích thước phù hợp với cành khô mình đã có, sau đó đặt các cành cây vào và dùng các cuộn báo đặt chặt xung quanh để giữ cây cố định, đồng thời cũng giúp định hình dáng cây. Sau cùng, bạn dùng sơn sơn hết phần cành khô để mang đến “diện mạo” mới cho chúng, song song đó là treo lên một vài thanh gỗ tròn lủng lẳng, giúp tạo điểm nhấn đặc biệt cho cây thông.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 5.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông vô hình

Cây thông vô hình được làm nên từ những sợi dây cước trong suốt, được giăng ra theo dạng hình tam giác và cố định vào một chiếc đế độc đáo, có thể chứa những hộp quà Noel bên trong. Ở mỗi sợi dây, bạn có thể dùng các quả châu có sự tương đồng về màu sắc để kết hợp với nhau theo từng tầng, tạo ra một tổng thể đẹp mắt và hoàn toàn đánh lừa thị giác khi nhìn vào.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 6.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông ván ép phẳng

Cách làm cây thông này rất đơn giản, bạn chỉ cần cưa miếng ván ép thành một hình tam giác có kích cỡ tiêu chuẩn của một cây thông, sau đó chà nhám các cạnh cho mịn và đóng những chiếc đinh nhỏ lên trên để treo đồ trang trí. Nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể biến tấu cùng với giấy dán tường mà bạn yêu thích. Ở bên trên đỉnh, bạn nhớ gắn một ngôi sao có kích cỡ phù hợp để hoàn chỉnh cây thông đặc biệt này của mình.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 7.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông in trên vải

Đây là một ý tưởng vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả tối đa. Việc của bạn là chỉ cần mua về và treo ở vị trí mà mình mong muốn, có thể ở phòng khách, phòng ngủ hoặc thậm chí và nhà bếp. Nếu bạn không thể tìm mua, hãy tự làm bằng cách sơn một cái cây lên một dải vải trơn mà mình có sẵn, đảm bảo sẽ mang lại những yếu tố bất ngờ trong dịp Noel năm nay.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 8.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông tủ sách

Ý tưởng decor cây thông Noel tủ sách rất phù hợp với những ai có một kệ sách tại nhà. Để thực hiện, bạn hãy đặt gáy của tất cả các quyển sách hướng vào bên trong giá sách, sau đó chia số lượng sách ở mỗi tầng sao cho kết hợp lại có được một hình ảnh cây thông. Ngoài ra, nếu sở hữu những quyển sách có màu xanh lá hoặc đỏ, bạn cũng có thể tạo đường viền cho cây thông để có một tổng thể đẹp mắt nhất. Sau đó, hãy treo vòng hoa lên giá sách và đặt những món trang trí bên cạnh để hoàn thành không gian đón lễ của mình.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 9.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông giấy Origami

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, cây thông đặc biệt này sẽ mang đến vẻ đáng yêu ngoài tưởng tượng cho không gian nhà bạn. Thậm chí, bạn có thể giữ lại nó trong xuyên suốt năm như một vật trang trí nội thất. Đối với màu sắc của giấy, bạn có thể chọn lựa những màu cổ điển như vàng, xanh lá, đỏ, đen, hồng hoặc những màu ngẫu hứng tùy sở thích. Đồng thời, hãy kết hợp các kiểu giấy có kích thước khác nhau để tạo nên độ hài hòa và nhấn nhá cho cây thông.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 10.

Ảnh: Your Home And Garden

Cây thông sợi len

Chỉ với một ngôi sao và vài sợi len, bạn đã có thể cho ra đời một cây thông đơn giản và ấn tượng hơn bao giờ hết. Đầu tiên, bạn cần đánh dấu trên tường nơi mà bạn muốn “đặt” cây thông. Sau đó, dùng băng dính hoặc chắc chắn hơn là dùng đinh để cố định vị trí từ dây len đến đỉnh ngôi sao. Bên cạnh cây thông, bạn có thể đặt một vài hộp quà và các món đồ trang trí Noel để tăng thêm màu sắc cho không gian.

10 cây thông Noel sáng tạo giúp mang đến không khí lễ hội ngay tại nhà năm 2021 - Ảnh 11.

Ảnh: Your Home And Garden

chọn