Top 5 cách trang trí cây thông Noel đẹp, sáng tạo và tiết kiệm năm 2021

Cứ mỗi dịp Noel, các gia đình lại háo hức với việc “tậu” cho mình một cây thông để trang trí nhà cửa và đón mừng lễ. Cùng tham khảo chi tiết 5 cách trang trí cây thông năm 2021 trong bài viết sau.

5 cách trang trí cây thông Noel trong nhà đơn giản năm 2021

Dưới đây là 5 cách trang trí cây thông Noel mà bạn có thể dễ dàng ứng dụng trong nhà của mình:

Cách trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Sử dụng dây kim tuyến để tạo hình cây thông Noel là một cách vô cùng sáng tạo để tiết kiệm chi phí trang trí mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn. Với cách này, bạn cần xác định kích cỡ của phần tường trang trí để quyết định chiều dài của sợi dây sao cho hợp lý, thông thường là 7-10m. Chi tiết cách làm như sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt đỉnh cây thông và từ đó tạo hình cây thông theo đường zigzag bằng keo dán trên tường.

Bước 2: Dùng dây kim tuyến màu xanh (có thể kết hợp với các màu khác) và đính vào phần keo đã dán theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 3: Đính thêm nơ đỏ và chuông vàng lên dây kim tuyến đã dán, có thể dùng kết hợp với đèn LED nhấp nháy để tăng thêm tính sinh động cho cây thông vào ban đêm.

Top 5 cách trang trí cây thông Noel đẹp, sáng tạo và tiết kiệm năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest

Cách trang trí cây thông Noel mini

Thay vì chọn mua thông tươi với số tiền lớn hơn, sau một năm đại dịch, nhiều gia đình có xu hướng “thắt chặt hầu bao” bằng cách lựa chọn cây thông mini, được làm từ cây sơn tùng, để trang trí trong dịp Noel sắp tới. Tùy vào kích cỡ mà cây thông mini thường có giá dao động từ 100.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Bạn có thể thuê các cửa hàng trang trí sẵn với phí dao động từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng theo từng loại phụ kiện. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình trang trí qua các bước đơn giản với cam sấy khô, cành cherry, quả thông khô và đèn đom đóm như sau:

Bước 1: Khoét một lỗ tròn nhỏ trên các lát cam sấy khô, sau đó xỏ dây thừng qua lỗ đã khoét và gút cố định vòng dây. Làm tương tự với 3-5 lát cam có kích cỡ khác nhau.

Bước 2: Sử dụng cành cherry mua sẵn cho bước trang trí tiếp theo. Cắt bớt trái trên cành cherry để tương đồng về mặt kích thước với cây thông mini.

Bước 3: Lần lượt gắn các lát cam khô và cành cherry lên cây thông mini. Lưu ý, để tổng thể hài hòa hơn, cần gắn các món trang trí theo kích cỡ từ nhỏ đến lớn, tính từ đỉnh cây xuống gốc cây, đồng thời xen kẽ các món để mang đến sự linh hoạt.

Bước 4: Dùng dây đèn đom đóm để hoàn thiện bước tiếp theo. Bỏ pin của đèn ở dưới gốc cây và quấn dây đèn từ dưới lên trên theo hình xoắn ốc.

Bước 5: Dùng trái thông khô mua sẵn đặt quanh gốc cây để che đi phần pin của đèn và giúp mang lại cảm giác chân thực cho cây thông.

Top 5 cách trang trí cây thông Noel đẹp, sáng tạo và tiết kiệm năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Youtube Mật Ngọt TV

Cách trang trí cây thông Noel handmade

Việc sáng tạo cây thông handmade cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí trong mùa Noel này. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có thể dễ dàng có được một món đồ hoàn hảo để đón lễ và trang trí nhà cửa.

Nguyên liệu để làm cây thông Noel handmade khá đơn giản, gồm:

- Một miếng xốp hình chóp

- Vải dạ xanh lá

- Ruy băng màu xanh lá, đỏ, kim tuyến (có thể thay bằng vải, giấy nhiều màu)

- Ghim, kéo, keo, nơ trang trí

Các bước làm cây thông Noel handmade cụ thể như sau:

Bước 1: Cắt vải dạ xanh thành tấm tròn có kích thước bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp, sau đó dùng keo dán vải vào đáy miếng xốp.

Bước 2: Cắt ruy băng xanh lá và đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông. Sau đó, gấp đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại.

Bước 3: Ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp theo hướng từ dưới đáy lên và cứ một hàng xanh thì xen kẽ với một hàng đỏ.

Bước 4: Cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi cuốn quanh thân viết chì để tạo độ xoắn ốc.

Bước 5: Dùng keo cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh để hoàn thành trang trí cây thông Noel handmade.

Top 5 cách trang trí cây thông Noel đẹp, sáng tạo và tiết kiệm năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Kenh14

Cách trang trí cây thông Noel trên cửa kính

Nếu bạn muốn trang hoàng nhà cửa một cách chỉn chu nhất để đón Noel thì hãy bổ sung thêm phần trang trí cây thông Noel trên cửa kính. Với bộ phận nội thất này, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, trong đó điển hình là dùng decal có hình ảnh in sẵn.

Đối với cách này, bạn có thể dễ dàng mua decal tại các shop bán phụ kiện hoặc trên các sàn thương mại điện tử với giá từ 45.000 đồng đến 200.000 đồng tùy loại. Decal trang trí Noel sẽ có vô số mẫu khác nhau cho bạn lựa chọn, từ cây thông đơn lẻ đến kết hợp với người tuyết, tuần lộc, ông già Noel,... Tuy nhiên, decal thường có kích thước khá lớn nên bạn cần thực hiện theo các bước sau để khi dán lên kính không bị nhăn nheo, mất thẩm mỹ:

Bước 1: Bóc toàn bộ miếng decal đó ra. Xịt nước lau kính lên toàn bộ lớp keo của decal, có thể xịt thêm lên mặt kính chỗ dự định dán.

Bước 2: Dán decal lên và canh chỉnh vị trí sao cho thật ưng ý.

Bước 3: Dùng tay hoặc một miếng nhựa lớn miết để đẩy bọt khí ra, giúp lớp decal được phẳng mịn.

Top 5 cách trang trí cây thông Noel đẹp, sáng tạo và tiết kiệm năm 2021 - Ảnh 4.

Ảnh: Tiki

Cách trang trí cây thông Noel màu trắng

Một trong những cách dễ thực hiện nhất và cũng được ưa chuộng nhất khi trang trí cây thông Noel là tạo vẻ tuyết phủ tự nhiên cho nó. Cách làm này có thể áp dụng với bất kỳ dạng cây thông Noel nào kể trên hoặc một cây thông Noel thực thụ. Để biến hóa màu xanh lá thường thấy thành màu trắng tuyết, bạn có thể làm như sau:

- Bước 1: Dùng bông, sợi giấy trắng, hạt xốp nhỏ hay các phụ liệu tạo hiệu ứng tuyết trắng để trang trí mặt trên của các tán lá thông.

- Bước 2: Sử dụng các quả châu và nơ trang trí có màu bạc, màu vàng đồng để đính lên cây thông, tạo sự tương đồng về màu sắc. Có thể gắn thêm bông tuyết bằng nhựa hoặc quả thông khô.

- Bước 3: Đặt những hộp quà hay gấu bông có tông màu trắng xung quanh gốc cây thông để hoàn thành việc trang trí.

Top 5 cách trang trí cây thông Noel đẹp, sáng tạo và tiết kiệm năm 2021 - Ảnh 5.

Ảnh: Homedy

chọn
Tiến độ hai dự án bất động sản 4,4 tỷ USD sắp được T&T đầu tư tại Hà Tĩnh
T&T dự kiến đầu tư hai dự án tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, gồm Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí tại bãi nổi Xuân Giang 2 và vùng ven sông Lam (50.000 tỷ đồng) và Khu đô thị du lịch Xuân Trường - Xuân Hội (hơn 63.000 tỷ đồng).