11 vấn đề cô nàng song tính nào cũng phải đối mặt

Dưới đây chỉ là 11 trong số rất nhiều vấn đề rắc rối mà bất cứ cô nàng song tính nào cũng từng đối mặt trong cuộc đời.
11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat Những hành động đẹp nhằm ủng hộ LGBT của các ca sĩ Hollywood song tính
11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat Bí ẩn chuyện hẹn hò của người song tính

Là một người song tính, điều đó đồng nghĩa với việc gặp phải rất nhiều khó khăn trong suốt cuộc đời, từ vấn đề đầu tiên và dễ thấy nhất – không được gia đình bạn bè chấp nhận – cho đến hàng tỉ vấn đề to nhỏ khác. 11 vấn đề được nhắc đến trong bài chỉ là một số rất ít trong số các “chướng ngại vật” mà bất kỳ cô nàng đồng tính nào cũng phải cố gắng vượt qua.

1. Không ngừng hoài nghi về bản thân

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái nghi ngờ chính mình? (Ảnh: Pride)

Bất cứ người song tính nào, cả nam lẫn nữ, chắc chắn đều từng trải qua cảm giác này. “Song tính” là một kiểu giới tính khá khó hiểu và dễ gây nhầm lẫn, vì vậy bạn không biết phải định nghĩa chính mình như thế nào. Mình có thật là người song tính không? Mình có thực sự thích cả nam lẫn nữ? Hay mình chỉ đang lẫn lộn một chút thôi?

Tin tốt lành là không ai được quyền quyết định giới tính của bạn ngoại trừ chính bạn. Đôi khi bạn nên tin tưởng bản thân một chút. Nếu bạn có cảm giác rằng mình đúng là người song tính, vậy bạn là người song tính!

2. Mọi người nói bạn hoặc là thẳng, hoặc đồng tính

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Thường thì ít ai chấp nhận việc bạn là người song tính. (Ảnh: Pride)

Khi một người nói ra rằng mình là song tính, thường thì bạn bè xung quanh sẽ ít ai thừa nhận điều đó. Họ thấy bạn hẹn hò với con trai, họ nói rằng bạn thẳng. Nhưng ngay sau đó, nếu bạn chia tay với chàng trai ấy và đến với một cô gái khác, họ sẽ bảo rằng bạn chắc chắn là đồng tính rồi.

Điều này có lẽ rất khó chịu đối với các cô nàng song tính. Người xung quanh dường như không hiểu họ, đơn giản vì tâm lý con người dễ chấp nhận những gì cụ thể và rành mạch hơn. Người ta ít khi hiểu được việc một cô gái có lúc yêu đàn ông, lại có lúc yêu phụ nữ.

3. Bạn không biết liệu bạn có... đủ đồng tính để công khai?

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Liệu bạn có đủ... đồng tính để công khai? (Ảnh: Pride)

Nếu bạn là một cô nàng song tính nhưng số lượng đàn ông mà bạn từng hẹn hò nhiều hơn số lượng phụ nữ, thì công khai giới tính có vẻ là một ý tưởng khá điên rồ. Tại sao phải nói rằng mình là người song tính, trong khi thật lòng bạn nghĩ rằng mình rồi cũng sẽ kết hôn với một anh chàng thôi?

Thực ra, công khai song tính không phải là điều gì đó quá tồi tệ. Có thể bạn sẽ phải đối mặt với việc bị kì thị hay xa lánh, nhưng đồng thời, bạn được sống thật với bản thân. Cảm giác tự do và thoải mái đó không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm.

4. Gia đình bạn nói rằng đó chỉ là một giai đoạn

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Đối với bố mẹ, bạn chỉ đang trải qua một giai đoạn rối loạn. (Ảnh: Pride)

Ngay cả khi bạn đã công khai giới tính, rất có thể gia đình bạn vẫn sẽ không tin. Họ cố chấp cho rằng bạn chỉ đang trải qua một giai đoạn rối loạn hoặc chỉ đang thử nghiệm bản thân mà thôi. Khi kết thúc giai đoạn đó, bạn sẽ... thẳng trở lại. Và họ ôm ấp hi vọng rằng chỉ vài năm nữa thôi bạn sẽ “bình thường” như bao cô gái khác.

Dĩ nhiên đó là một quan niệm sai lầm, và điều duy nhất các cô nàng song tính có thể làm là tập quen với điều đó. Thời gian sẽ chứng minh tất cả.

5. Người ta nói bạn công khai song tính vì muốn được chú ý

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Bạn có từng nghĩ đến chuyện công khai song tính chỉ vì muốn nổi tiếng? (Ảnh: Pride)

Bạn thật sự chẳng quan tâm mấy đến việc ai là người mình đang hẹn hò, ai là bạn đời của mình. Bạn chỉ nói rằng mình song tính vì biết rằng mọi người sẽ chú ý đến bạn nếu bạn nói vậy.

Sự thực là cũng có không ít cô gái dùng cách này để có được sự chú ý. Công khai là song tính vừa dễ khiến người ta ngạc nhiên và quan tâm về bạn, lại vừa tránh được sự chỉ trích vì chẳng ai có thể kiểm tra xem bạn có thật sự thích cả hai giới hay không. Khác với công khai đồng tính, bạn vẫn có thể hẹn hò với các chàng trai sau khi công khai song tính.

Tuy vậy, số lượng các cô gái khoe khoang như vậy không nhiều, vì thế chẳng thể quy chụp tất cả những người song tính đều là người giả dối, thích nổi tiếng.

6. Phải lòng cô bạn thân

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Rất có thể bạn sẽ rơi vào lưới tình với chính bạn thân của mình. (Ảnh: Pride)

Không gì khó xử hơn là việc một cô nàng yêu thầm chính bạn thân của mình. Trường hợp éo le này sẽ khiến bạn vừa vui vừa buồn, vừa hạnh phúc vừa khốn khổ. Trừ khi cô bạn đó cũng thích bạn – khi đó câu chuyện của bạn sẽ trở thành một câu chuyện ngọt ngào.

7. Thật khó để tìm ra một đại diện trong lịch sử

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Đừng lo lắng vì bạn không cô đơn đâu! (Ảnh: Pride)

Chúng ta đã từng nghe qua không ít câu chuyện về những người đồng tính trong dân gian cũng như trong lịch sử. Có thể kể ngay đến mối tình đồng tính của nhà thơ Garcia Lorca và họa sĩ Salvador Dali, hay chuyện mập mờ giới tính của danh họa Leonardo da Vinci. Về phía nữ giới, một vài cái tên tiêu biểu chính là nhà thơ Hy Lạp cổ đại Sappho, nữ hoàng Christina của Thụy Điển...

Tuy vậy, thật khó để tìm ra bất cứ giai thoại cũ nào về người song tính. Bạn có thể cảm thấy khá cô đơn, thế nhưng điều đó cũng không quá quan trọng bởi đến thế kỷ XXI này, đã có rất nhiều người nổi tiếng công khai song tính.

8. Các cô gái không nhận ra rằng bạn đang tán tỉnh họ

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Tán tỉnh các cô gái chưa bao giờ là điều dễ dàng. (Ảnh: Pride)

Đây là thử thách khó nhằn không chỉ với người song tính mà còn với người đồng tính nữ. Thường thì các cô gái khá thoải mái, cởi mở khi chơi đùa với nhau, và cho dù bạn có cố ăn mặc xinh đẹp hay tìm cách quan tâm họ, họ vẫn sẽ nghĩ rằng bạn chỉ đơn giản là một người bạn gái mà thôi.

9. Đôi lúc các cô gái lại nghĩ ngợi quá nhiều

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Các cô gái quả là chúa hay nghĩ ngợi! (Ảnh: Pride)

Khi bạn chưa công khai song tính, có thể họ không quan tâm gì mấy về các hành động của bạn. Nhưng một khi bạn đã công khai rồi, sẽ có rất nhiều rắc rối nảy sinh. Một cô bạn của bạn ngày hôm nay mặc chiếc váy khá đẹp và bạn chỉ đơn giản là khen chiếc váy, nhưng cô bạn đó lại nghĩ ngay đến chuyện bạn đang... cố tán tỉnh cô ấy. Kết quả là cô ấy tìm cách tránh xa bạn!

10. Nhiều người nghĩ rằng đời sống tình dục của bạn rất “thoáng”

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Sự thật là không phải người song tính nào cũng có đời sống tình dục cởi mở. (Ảnh: Pride)

Chỉ vì người song tính hẹn hò được với cả nam lẫn nữ giới, không ít người nghĩ rằng người song tính có một đời sống tình dục cởi mở hơn bình thường. Đó là một quan niệm khá sai lầm, cũng giống như không phải cứ lưới rộng hơn thì bắt được nhiều cá hơn. Người song tính cũng có sự riêng tư của họ.

11. Thật khó để hòa nhập

11 van de co nang song tinh nao cung phai doi mat
Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy rất lạc lõng. (Ảnh: Pride)

Bạn quá đồng tính đối với đám bạn dị tính, nhưng lại quá thẳng so với đám bạn đồng tính. Đôi khi thật khó để người song tính tìm kiếm được những người bạn hợp với mình, càng khó hơn nếu họ muốn hòa nhập với một đội nhóm, một tập thể, một tổ chức.

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.