Sáng nay (1-3), hai nữa sinh lớp 10 Trường THPT Lê Văn Linh (Thọ Xuân) là Lê Thị Q. và Lê Thị O. đã được hai gia đình đón từ Quảng Nam về đến TP Thanh Hóa.
Gia đình đã đưa các em đến Công an tỉnh Thanh Hóa trình báo, tường trình sự việc.
![]() |
Hai nữa sinh được hai gia đình đón từ Quảng Nam về đến TP Thanh Hóa sáng nay (1-3). Ảnh: Đặng Trung
Chị Giang - mẹ của nữ sinh O. cho biết trên đường vào Quảng Nam gia đình rất lo lắng nhưng kể từ khi gặp và đón cháu về đến Thanh Hóa thì đã yên tâm hơn khi cả hai cháu đều có tinh thần ổn định, sức khỏe bình thường.
"Cả hai gia đình không còn trong trạng thái bất an như những ngày hai cháu mất tích bí ẩn không có tin tức, liên lạc được" - chị Giang nói.
![]() |
Hai nữ sinh rời TP Thanh Hóa trên hai chiếc taxi trở về nhà ở Thọ Lộc, Thọ Xuân (Thanh Hóa) sau nhiều ngày gia đình mất liên lạc. Ảnh: Đặng Trung
Trước đó như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ông Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch UBND xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, cho biết gia đình đã tìm thấy hai nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lê Văn Linh (Thọ Xuân) tại một gia đình người thân ở tỉnh Quảng Nam và đang trên đường để đưa hai em trở về nhà tiếp tục học tập.
Theo ông Lộc, trước đó thông tin trình báo từ phía hai gia đình cho hay không biết Q. và O. đi đâu.
Chị Nga (mẹ của Q.) kể vào ngày học đầu tiên của năm mới (tức mùng 8 Tết), Q. đi học với biểu hiện bình thường và đến cuối buổi chiều thì qua điện thoại Q. nói đi làm và cha mẹ không phải lo. Kể từ đó gia đình mất liên lạc hoàn toàn.
Còn chị Giang (mẹ của O.) cho biết hai em thường đi học chung bằng xe đạp điện và cũng rất thân với nhau. "Và khi tôi điện hỏi cháu sao chưa về thì con gái tôi cũng trả lời đã đi làm ở thành phố, cha mẹ đừng lo" - chị Giang nói.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.