240 người chết vì bão Tembin ở Philippines

Bão Tembin đổ bộ Philippines gây lở đất và lụt ở miền nam nước này, làm ít nhất 240 người chết, hàng chục người mất tích.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

240 nguoi chet vi bao tembin o philippines
Lụt ở Kabacan, Bắc Cotabato, đảo Mindanao, hôm 23/12 do ảnh hưởng từ bão Tembin. Ảnh: AFP.

Các quan chức dân sự Philippines hôm nay cho biết số người thiệt mạng do bão Tembin ở bán đảo Zamboanga và tỉnh Lanao del Sur trên đảo Mindanao lần lượt tăng lên 78 và 27, AFP đưa tin. Bão Tembin đổ bộ Mindanao, đảo chính phía nam Philippines, hôm 22/12.

Bão Tembin làm 135 người chết ở phía bắc đảo Mindanao, cảnh sát Philippines thông báo.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 107 người mất tích. Nhiều nạn nhân có thể đã thiệt mạng vì lở đất và lũ quét, đã chôn vùi hoặc cuốn trôi hàng trăm ngôi nhà cuối tuần trước.

Khoảng 13.000 hộ gia đình ở Mindanao, tương đương ít nhất 52.000 người, vẫn còn ở lại các điểm sơ tán trong hôm nay.

Theo số liệu chính phủ Philippines, đảo Mindanao từng hứng chịu hai cơn bão gây thương vong lớn hơn Tembin là Bopha và Washi. Bopha đổ bộ phía đông Mindanao tháng 12/2012 làm 1.900 người chết hoặc mất tích còn Washi làm 1.080 người chết ở bờ biển phía bắc Mindanao tháng 12/2011.

Bão Tembin tiến vào Biển Đông sáng sớm 24/12 và dự báo đổ bộ Việt Nam vào cuối ngày hôm nay. Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương Hoàng Đức Cường cho hay đây là bão cuối mùa, bão muộn, trung bình 10 năm có một cơn, nhưng với cấp độ mạnh như bão Tembin là chưa từng có.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hà Nội liên tục giao đất cho doanh nghiệp làm dự án bất động sản
Trong hai tháng gần đây, loạt khu đất đã được TP Hà Nội giao cho Hải Phát Land, Trường Thịnh Phát, Hacinco, nhóm TSG Holdings... để xây các dự án chung cư, nhà thấp tầng, nhà ở xã hội hay công viên giải trí.