25 câu status chúc mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam hay 2022

Nhân dịp ngày Tết Quân đội sắp đến, bạn có thể lựa chọn những câu status chúc 22/12 mới và ý nghĩa nhất để hưởng ứng ngày lễ này trên các trang mạng xã hội hay hội nhóm bạn bè.

Gợi ý 25 câu status chúc 22/12 chọn lọc, mới nhất 2022

Những dòng status chúc 22/12 đính kèm với những bức ảnh được xem là cách để thể hiện sự tôn vinh của các bạn đến với các đồng chí, chiến sĩ của các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Cùng điểm qua một số gợi ý status chúc mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam ý nghĩa sau đây để tri ân cũng như thay lời cảm ơn đến với các đồng chí:

1. Thanh xuân của đời người ngắn lắm, và tôi muốn dùng cả thanh xuân này để đổi lại bình yên cho Tổ quốc tôi. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang ngày 22/12 lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

2. Người lính luôn mang cho mình một sứ mệnh lớn lao. Đó là trọng trách canh giữ, bảo vệ sự bình yên cho Tổ Quốc. Và thanh xuân của những người lính chính là thao trường và làm bạn với súng đạn… để nói hết nỗi nhớ nhà, cũng như tình yêu nồng cháy của một người lính trẻ.

3. Người lính là người cầu nguyện cho hòa bình nhiều hơn bất cứ ai khác, bởi chính họ là đối tượng trực tiếp phải gánh chịu và hằn lên những vết thương của chiến tranh.

4. Có những tình yêu mang tên Tổ Quốc, có những trái tim mang tên thuỷ chung, có những nỗi nhớ mang tên hậu phương và có những chàng trai mang tên người lính.

Ảnh: Lạc Yên

5. Tình yêu em dành cho anh bình dị và sâu sắc như chính tình yêu anh dành cho Tổ Quốc thân yêu.

6. Chân anh không đủ dài để đi từ Nam ra Bắc nhưng trái tim anh đủ rộng để chứa trọn Tổ quốc và em.

7. Nếu là chim, tôi sẽ làm loài bồ câu trắng

Nếu là hoa, tôi sẽ làm một đóa hướng dương

Nếu là mây, tôi sẽ làm một vầng mây ấm

Là người, tôi sẽ chết cho quê hương.

Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

8. Người lính luôn là người dũng cảm, dám tiên phong trên mọi mặt trận. Là người tranh quyền tự do cho nhân dân và đất nước. Quả thật tình yêu ấy không gì có thể so sánh được.

9. Đổ mồ hôi hôm nay cho ngày mai hòa bình.

10. Đồng chí có thấy gì xa xăm đó không?

Có… Tôi thấy lá cờ Tổ Quốc ẫy gọi và tình yêu thiêng liêng Biển đảo quê hương!

11. Bộ đội ta là bộ đội nhân dân, bộ đội cách mạng, có truyền thống anh dũng, khắc khổ, kiên nhẫn, cần kiệm, chất phác, việc khó khăn nguy hiểm mấy cũng không sợ, nhất định làm cho kỳ được. Đó là truyền thống, đạo đức, tác phong tốt, phải luôn luôn giữ vững và phát triển. 

Nhân ngày 22/12, chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh “Bộ đội cụ Hồ”.

Ảnh: Lạc Yên

12. Có những phút làm nên lịch sử

Có những cái chết hóa thành bất tử

Có những lời hơn mọi bài ca

Có những con người như chân lý sinh ra.

13. Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúc các đồng chí luôn đoàn kết, vững tay súng để bảo vệ Tổ quốc thân yêu!

14. Những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất bộ đội đều có mặt. Đất nước thiên tai, dịch bệnh cũng có bộ đội lo. Những người lính luôn tiên phong trong mọi mặt trận khi nhân dân, đất nước yêu cầu. Nhân dịp 22/12, chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

15. Thanh xuân của bạn là gì?

Thanh xuân tôi gắn liền với yên bình Tổ quốc.

16. Nếu thanh xuân là một tờ giấy trắng, anh nguyện ước khoác trên mình chiếc áo xanh người lính để vẽ nên một trang lịch sử hào hùng đất nước.

17. Quân đội ta có sức mạnh vô địch, vì nó là một quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục.

18. Thanh xuân của người lính là những chặng đường hành quân xa, là những đêm gác rét buốt và những cái ôm ấm áp của nghĩa tình “Đồng chí”.

19. Với người lính có một tình yêu mãi mãi không bao giờ mất đi. Đó là tình yêu dành cho Tổ Quốc và cho hòa bình.

20. Anh bộ đội cụ Hồ, tên gọi thân thương nhưng là sự đánh đổi của nước mắt, xướng máu và cả tuổi trẻ.

21. Vinh hạnh nhất của một người lính là được cống hiện, được yêu thương khi mọi công sức mình đổ ra không phí phạm.

Ảnh: Lạc Yên 

22. Nơi biên cương nổi đầy gió, người lính trẻ mang trong mình một tấm lòng yêu nước đậm sâu và một nỗi nhớ nhà da diết.

23. Chân người lính không đủ dài để đi từ Bắc vào Nam. Nhưng trái tim người lính đủ chứa tình yêu Tổ Quốc và em.

24. Có một tên gọi, chỉ cần nghe thôi đã thấy trang nghiêm, oai hùng, lẫm liệt nhưng lại gần gũi và thân thương vô cùng… “Bộ đội”!

25. Trong bảng màu sắc thì màu xanh của chiếc áo người lính luôn là màu sắc đẹp nhất. Màu của hy vọng và ước mơ.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).