4 lô đất tại khu đô thị Vinhomes Smart City về tay HBI

UBND TP Hà Nội vừa cho phép chủ đầu tư dự án Khu đô thị Vinhomes Smart City chuyển nhượng 4 lô đất trị giá khoảng 5.600 tỉ đồng cho Công ty cổ phần HBI.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản cho phép Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ - Vinhomes Park (Vinhomes Smart City) tại quận Nam Từ Liêm cho Công ty cổ phần HBI.

Theo đó, 4 lô đất là một phần dự án Khu đô thị Vinhomes Smart City gồm: Lô đất F4-CH04 diện tích 14.734 m2; Lô đất F4-CH05 diện tích 8.576 m2 xây dựng nhà ở cao tầng, phía trên xây dựng đường nội bộ, hạ tầng kĩ thuật, cây xanh, phía dưới xây dựng mở rộng tầng hầm; Lô đất F4-CX03 có diện tích 8.673 m2 và lô đất GT2 diện tích 1.425 m2.

anh-2

4 lô đất tại khu đô thị Vinhomes Smart City về tay HBI. (Ảnh minh hoạ, chủ đầu tư).

Tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng (tạm tính theo số liệu của chủ đầu tư) khoảng 5.596 tỉ đồng. Tronng đó, phần dự án chuyển nhượng đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hần hạ tầng kĩ thuật và đang triển khai xây dựng phần móng nhà cao tầng.

UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi nhận chuyển nhượng từ chủ đầu tư cũ, Công ty HBI sẽ phải kế thừa và thực hiện quyền, nghĩa vụ đối với phần dự án đã được chuyển giao. Tiếp tục triển khai xây dựng, kinh doanh đối với phần dự án nhận chuyện nhượng theo đúng tiến độ đã được TP chấp thuận và nội dung của dự án được phê duyệt, đảm bảo không làm thay đổi mục tiêu, nội dung của dự án và quyền lợi các khách hàng có liên quan.

Phối hợp với bên chuyển nhượng khớp nối đồng bộ hạ tầng của phần dự án nhân chuyển nhượng với tổng thể của dự án và khu vực xung quanh đảm bảo theo hồ sơ thiết kế được duyệt.

TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, Công ty HBI không được chuyển nhượng dự án cho đơn vị khác thực hiện khi chưa được TP chấp thuận.

Công ty Cổ phần HBI có địa chỉ tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Doanh nghiệp này được cấp phép hoạt động vào ngày 2/2/2010. HBI cũng chính là chủ đầu tư dự án Imperia Garden tại Thanh Xuân do MIK Group phát triển.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.