4 nút giao thông chính sẽ mở theo quy hoạch ở huyện Nhà Bè

Theo quy hoạch chung Nhà Bè, huyện này sẽ có 4 nút giao thông chính, gồm nút giao cắt đường Nguyễn Hữu Thọ - đường Kho B; Nguyễn Hữu Thọ - đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Bình và Lê Văn Lương - Nguyễn Bình - đường Kho B.

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ - đường Kho B

Tại thị trấn Nhà Bè, đường Đặng Nhữ Lâm hiện có chiều dài khoảng 1 km, từ kho dầu B Nhà Bè đến đường Huỳnh Tấn Phát. Theo quy hoạch, đường Đặng Nhữ Lâm sẽ được kéo dài đến đường Nguyễn Hữu Thọ và còn được gọi là đường Kho B.

Đường Kho B (màu đỏ) sẽ đi qua Rạch Phước Long và kết nối với đường Nguyễn Hữu Thọ, sau đó tiếp tục kéo dài đến đường Lê Văn Lương.

Theo quy hoạch, đường Kho B sẽ có mặt cắt ngang 40 m, đoạn qua Nguyễn Hữu Thọ tạo thành một trong 4 nút giao thông chính của huyện Nhà Bè. Trong ảnh là vị trí đường Kho B (màu đỏ) sẽ đi qua Nguyễn Hữu Thọ.

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Cao tốc Bến Lức - Long Thành

Cao tốc Bến Lức - Long Thành là tuyến giao thông đối ngoại của huyện Nhà Bè. Hiện nay, tuyến cao tốc này đoạn qua Nhà Bè đã thành hình, còn khoảng 1 km chưa khép kín.

Tuyến cao tốc sẽ giao cắt với Nguyễn Hữu Thọ, tạo thành một nút giao thông chính của Nhà Bè. Theo quy hoạch, tại đây sẽ bố trí hai nút giao khác mức.

Toàn cảnh vị trí giao cắt Nguyễn Hữu Thọ - Cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Bình 

Nguyễn Bình là tuyến đường trục kéo dài từ Đông sang Tây của Nhà Bè, theo quy hoạch, tuyến đường này sẽ được mở rộng lên 40 m.

Đường Nguyễn Bình đoạn giao cắt với Nguyễn Hữu Thọ cũng là nút giao thông lớn của huyện Nhà Bè. Hiện nay, đường Nguyễn Bình và Nguyễn Hữu Thọ là nút giao khác mức.

Trong ảnh, đường Nguyễn Bình đi qua Nguyễn Hữu Thọ, qua cầu Mương Chuối và kết nối đi trung tâm thị trấn Nhà Bè.

Cách đó không xa là nút giao Nguyễn Hữu Thọ - cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Nút giao Lê Văn Lương - Nguyễn Bình - đường Kho B

Nói thêm về đường Kho B, tuyến đường này theo quy hoạch sẽ kéo dài từ đường Đặng Nhữ Lâm (thị trấn Nhà Bè hiện nay), đi qua Nguyễn Hữu Thọ, sau đó kết nối đến đường Lê Văn Lương. Tại đây, cùng với đường Nguyễn Bình, cả 3 con đường này sẽ hình thành nên một nút giao lớn của huyện Nhà Bè.

Đường Nguyễn Bình theo quy hoạch sẽ được mở rộng lên 40 m, kéo dài đến đường Đào Sư Tích (ven Rạch Ông Lớn).

Một đoạn đường Nguyễn Bình đang được cải tạo.