5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021

Khi lên kế hoạch tổ chức Halloween, việc chọn một chủ đề hóa trang phù hợp sẽ biến buổi tiệc của bạn trở nên đáng nhớ, vui vẻ và thú vị hơn. Bài viết sau sẽ gợi ý các chủ đề hóa trang Halloween độc đáo để bạn tham khảo và chọn lựa.

Tham khảo các chủ đề hóa trang Halloween mới nhất năm 2021

Để giúp bạn chọn chủ đề hóa trang Halloween tốt nhất cho bữa tiệc hoặc sự kiện của mình, dưới đây là một số ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể tham khảo:

Chủ đề 1: Siêu anh hùng và nhân vật phản diện

Siêu anh hùng và nhân vật phản diện là chủ đề hóa trang Halloween đầu tiên được giới thiệu trong danh sách này. Nhờ vào thành công của các bộ siêu anh hùng - phản diện nhà DC Comics và Marvel mà các nhân vật trong phim được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Vậy nên nếu bạn chọn chủ đề Halloween là siêu anh hùng và nhân vật phản diện sẽ rất được đón nhận và hưởng ứng.

Trong dịp Halloween năm nay, bạn có thể setup chủ đề cho bữa tiệc của mình là Siêu anh hùng và nhân vật phản diện bằng cách lên ý tưởng cho việc:

- Trang trí không gian Halloween theo một bộ phim cụ thể, chẳng hạn như EndGame hoặc tưởng tượng một bữa tiệc nơi các siêu anh hùng và nhân vật phản diện tụ hội. Những đồ trang trí đặc trưng của bữa tiệc sẽ gồm những poster, sticker, phụ kiện đặc trưng của các siêu anh hùng, tương tự như hình ảnh dưới đây

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: SunshineParties

- Trang phục Halloween: Để đồng bộ với chủ đề thì trang phục của bạn và khách mời phải được thống nhất là bộ đồ đặc trưng của các nhân vật siêu anh hùng và nhân vật phản diện mà mỗi người yêu thích.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: ParkcitiesBubbleLife

- Đồ ăn, thức uống: Nếu chọn chủ đề là siêu anh hùng và nhân vật phản diện thì cũng đừng quên chuẩn bị những món ăn, thức uống có liên quan, chẳng hạn như hình dưới đây:

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: KrownKreations

Chủ đề 2: Bữa tiệc xác sống

Bữa tiệc xác sống là một trong những chủ đề đặc trưng của đêm Halloween ở các nước phương Tây. Tại Việt Nam, khái niệm “Zombie” hay xác sống cũng đang dần trở nên phổ biến qua các bộ phim của Mỹ, Hàn, Nhật…, do đó việc lên chủ đề xác sống cho ngày Halloween chắc chắn sẽ là một ý tưởng thú vị và mới lạ đấy

Trong dịp Halloween năm nay, bạn có thể setup chủ đề cho bữa tiệc của mình là bữa tiệc xác sống bằng cách lên ý tưởng cho việc:

- Trang trí không gian Halloween theo chủ đề xác sống sẽ phải hơi âm u và tối tăm một chút. Bạn có thể giăng các cuộn vải trắng và vẩy một ít bột màu đỏ xung quanh để tạo cảm giác “tiêu điều”, đáng sợ. Ngoài ra, đừng quên cắt, dán và trang trí những bìa carton thành các bia mộ, cây thánh giá, con dơi, nhện,... để tăng không khí rùng rợn.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: Pinterest

- Trang phục Halloween dành cho buổi tiệc sẽ là những bộ đồ thây ma rách rưới, thêm chút máu me từ bột màu, in lên các dấu tay màu đỏ. Bạn có thể tham khảo các bộ đồ thây ma dưới hình sau

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: BuyCostumes

- Đồ ăn, thức uống: Nhắc đến “bữa tiệc xác sống” thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị thật kỹ phần thức ăn và trang trí chúng làm sao để giống như một bàn ăn dành cho những con zombie đáng sợ. Một số cách trang trí đồ ăn cho thật giống với một “bàn tiệc máu” sẽ là:

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 6.

Nguồn: BurhaniFoundation

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 7.

Nguồn: FreeNFun

Chủ đề 3: Trinh thám và vụ án giết người rùng rợn

Nếu bạn và hội bạn bè là những người đam mê trinh thám thì chắc chắn chủ đề vụ án giết người rùng rợn sẽ hợp với các bạn.

Để biến buổi tiệc Halloween của mình thành một vụ án giết người giả tưởng, hãy thử tham khảo một số cách setup dưới đây:

- Trang trí không gian thành hiện trường giết người với những vết tích nhỏ mà hung thủ để lại sẽ kích thích những người tham gia vào quá trình tìm hiểu và phá giải vụ án. Bạn có thể tạo ra hiện trường bằng cách tham khảo một số vụ án nổi tiếng có trong phim hoặc truyện trinh thám, ví dụ như của Sherlock Holmes chẳng hạn.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 8.

Nguồn: FernandMaple

- Trang phục lựa chọn với chủ đề này sẽ có ba loại: đồ hung thủ mặc, đồ nạn nhân mặt và đồ của cảnh sát, pháp y, thám tử. Bạn có thể phân từ trước hoặc chọn ngẫu nhiên trong số người tham dự để tạo được hiệu ứng bất ngờ và thú vị.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 9.

Nguồn: Youtube

- Đồ ăn, thức uống: Đồ ăn trong chủ đề vụ án giết người không yêu cầu quá nhiều, bạn có thể đặt những món đồ ăn thông thường và trang trí lên đó một chút “dấu vết” hoặc tình tiết mà vụ án cần có, ví dụ như ly rượu độc hoặc đồ ăn cắn dở để buổi tiệc thêm phần đặc sắc.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 10.

Chủ đề 4: Cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh xâm lăng trái đất luôn là chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn phim ảnh, khoa học thiên văn hay linh dị thần quái. Tuy nhiên, nếu ý tưởng đó trở thành chủ đề của đêm hội hóa trang Halloween thì sẽ như thế nào, hãy cùng tham khảo ý tưởng trong phần dưới đây:

- Trang trí: Để hô biến không gian Halloween của bạn theo chủ đề người ngoài hành tinh, bạn có thể trang trí những món đồ có hình dáng của các hành tinh, phi thuyền, sao và các hình nhân có dáng vẻ quái dị của những thứ “không phải con người”. Bạn có thể kết hợp thêm ánh sáng mờ ảo và đá khô để tạo hiệu ứng mờ ảo cho không gian lễ hội.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 11.

Nguồn: Pinterest

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 12.

Nguồn: Pinterest

- Trang phục chủ đề Halloween bạn cần chính là những bộ đồ liền thân “bóng bẩy”, trơn tuột và một màu duy nhất, kết hợp với một chiếc trùm đầu to của người ngoài hành tinh hoặc một chiếc kính nhọn để “hô biến” thành người ngoài hành tinh đáng sợ.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 13.

Nguồn: ThePartyPeople

- Thức ăn, đồ uống dành cho những người ngoài hành tinh sẽ được tạo hình theo kiểu hành tinh hoặc tàu vũ trụ hoặc các dung dịch chất lỏng màu xanh kỳ lạ,... để ăn khớp với chủ đề nhất có thể

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 14.

Nguồn: Kara'sPartyIdeas

Chủ đề 5: Harry Potter tại trường Hogwarts

Chắc hẳn câu chuyện về cậu bé Harry Potter tại trường Hogwarts đã là một phần trong tuổi thơ của khá nhiều người Việt. Vậy nên việc chọn chủ đề này cho buổi tiệc Halloween chắc chắn sẽ là một ý tưởng không tồi để mọi người “sống lại” thế giới phù thủy đầy hấp dẫn và ma mị. 

Để có một buổi tiệc mang chủ đề thế giới phép thuật của Harry Potter, bạn có thể chuẩn bị những thứ sau:

- Trang trí không gian Halloween theo chủ đề Harry Potter tại trường Hogwarts khá dễ, bạn có thể in các biểu tượng của các nhà lên tường, treo các đèn bí ngô hoặc nến lên trần nhà và điều chỉnh ánh sáng theo màu đỏ - đen quen thuộc trong các thước phim sao cho mọi thứ mang phong cách cổ điển là được.

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 15.

Nguồn: Magzhouse

- Trang phục trường Hogwarts với bốn nhà Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw và Slytherin chắc đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là các fan ruột của bộ truyện này. Bạn có thể hóa thân thành một học viên của bốn nhà hoặc hóa trang thành những nhân vật khác, như tử thần tử thực, các vị giáo sư, phù thủy,... trong phim

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 16.

Nguồn: Insider

- Đồ ăn, thức uống bạn cần chuẩn bị cũng có thể dựa vào truyện để lên ý tưởng, ví dụ như kẹo ếch chocolate, kẹo mút máu, bánh vạc chocolate, bánh bí ngô, bút lông bọc đường, kẹo cao su Drooble,...

5 chủ đề hóa trang Halloween độc đáo và mới lạ nhất trong năm 2021 - Ảnh 17.

 

chọn