5 nguyên tắc đeo nhẫn nam giới nên biết

Dù chỉ là một phụ kiện bé nhỏ nhưng chúng có thể nói lên nhiều điều về chủ nhân của nó. Vì vậy, nắm được những nguyên tắc khi đeo nhẫn là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với các quí ông.

Chỉ cần dựa vào chiếc vòng tròn nhỏ bé trên ngón tay của một người, bạn có thể biết được rằng họ đã lập gia đình hay chưa, đó chính là sức mạnh của những chiếc nhẫn. Ngoài ra, những chiếc nhẫn còn nói lên được nhiều điều về chủ nhân của nó vì chúng không phải là một phụ kiện đơn giản, chúng tiết lộ về những cam kết, thành tích và niềm tin của người đeo.

5 nguyên tắc đeo nhẫn cho đàn ông

5 nguyên tắc đeo nhẫn cho đàn ông cần biết - Ảnh 1.

(Ảnh: Realmenrealstyle)

Nguyên tắc 1: Hiểu thông điệp của chiếc nhẫn

Những chiếc nhẫn mà bạn đeo có thể mang những thông điệp ngầm hoặc rõ ràng. Chúng đã từng được sử dụng để thể hiện sự giàu có và quyền lực. Kích thước và độ trong của viên đá quí cho thấy chất lượng của chiếc nhẫn và do đó thể hiện sự giàu có của chủ nhân. 

Mọi người sẽ rất chú ý đến nhẫn của bạn: Họ có thể không nói gì, nhưng họ sẽ để ý và hiểu ra một thông điệp nào đó từ đó. Vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn nhẫn để đeo.

5 nguyên tắc đeo nhẫn cho đàn ông cần biết - Ảnh 2.

(Ảnh: Realmenrealstyle)

Nguyên tắc 2: Hãy tự tin

Nếu cảm thấy không tự tin khi đeo chúng, đừng cố gắng tỏ ra tự nhiên. Thay vào đó, hãy đeo chúng khi ở nhà để có cảm giác và quen với trọng lượng của chiếc nhẫn trên ngón tay của mình.

Tiếp đến là đeo chúng trước mặt những người thân và xem họ có phản ứng thế nào. Làm quen với những lời bình luận, phản ứng của họ trước khi bắt đầu đeo chúng ở nơi công cộng.

Nguyên tắc 3: Chọn chiếc nhẫn cân xứng với tay của bạn

Nếu bạn có bàn tay lớn hãy thoải mái đeo những chiếc nhẫn lớn. Ngược lại, những người đàn ông có bàn tay nhỏ hơn nên đeo những chiếc nhẫn nhỏ hơn để đảm bảo sự cân đối.

Tương tự, nếu bạn có ngón tay thon hãy chọn cho mình những chiếc nhẫn nhỏ gọn, những chiếc nhẫn bản to phù hợp với những người có ngón tay đầy đặn hơn.

5 nguyên tắc đeo nhẫn cho đàn ông cần biết - Ảnh 3.

(Ảnh: Realmenrealstyle)

Nguyên tắc 4: Cân đối với những phụ kiện trang sức khác

Không nên đeo tập trung nhiều chiếc nhẫn vào một chỗ. Nếu bạn đeo nhẫn cưới và đồng hồ ở tay trái, hãy cân bằng chúng bằng cách đeo một chiếc vòng tay ở tay phải. Không nên đeo hết nhẫn vào một tay và để không tay còn lại.

Nguyên tắc 5: Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hầu hết đàn ông đều đeo nhẫn vàng hoặc bạc. Để biết mình nên đeo nhẫn bạc hay vàng, có thể dựa vào màu da của bạn có tông màu ấm hay lạnh.

Nếu da bạn có tông màu lạnh (là khi bạn có thể nhìn thấy tĩnh mạch của mình) thì nhẫn bạc có thể là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nếu da bạn có tông màu ấm hơn (là khi bạn không thể nhìn thấy tĩnh mạch của mình) thì bạn có thể chọn đeo nhẫn vàng.

Một người đàn ông có thể đeo tối đa bao nhiêu chiếc nhẫn?

Điều này còn tuỳ thuộc vào loại nhẫn mà bạn đeo. Nhưng mức độ an toàn thông thường là: mỗi ngón tay chỉ nên đeo 1 chiếc và tổng số nhẫn tối đa trên cả 2 bàn tay là 2 đến 3 chiếc.

Một người đàn ông đeo nhẫn ở tất cả các ngón tay thể hiện rằng họ là người gặp khó khăn trong việc ra quyết định hoặc tổ chức. Ngoài sự lập dị, những người đàn ông này thường thích được chú ý.

chọn