7 điều cần biết trước khi đi du lịch tại Đức

Trước khi bạn thực hiện chuyến du lịch thăm di tích lịch sử, lâu đài cổ và phong cảnh thiên nhiên ở Đức thì có một số điều nên biết về quốc gia này.
7_Things_to_Know_Before_Visiting_Germany_cnr6om

(Ảnh: Wego)

Khu vực giao thông

Đức có một trong những quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại nhất thế giới. Hầu hết các thành phố ở Đức đang sử dụng hệ thống định vị khu vực để xác định giá vé dựa trên khu vực giá cước.

Knowing_the_Transport_Zone_jfvyyi

(Ảnh: Wego)

Vì vậy, để đi vòng quanh các thành phố, điều đầu tiên cần làm là biết khu vực giao thông ở Đức. Ví dụ, ở Berlin có 3 khu vực giá cước. 

Khu A là trung tâm thành phố, trong khi khu B nằm xa trung tâm hơn và khu C là khu vực ngoại ô. Mỗi thành phố có hệ thống giao thông riêng, vì vậy bạn phải biết là cần mua vé nào để đi lại, cho dù đó là loại vé gì. Trong khi đó, Đức cung cấp các loại dịch vụ phương tiện khác nhau như xe buýt, xe điện, tàu hỏa, tàu điện ngầm và tàu hỏa đi lại ngoại ô.

Chuẩn bị tiền mặt

Cash_is_King_mu7eoc

(Ảnh: Wego)

Trong khi các nước phát triển khác cố gắng áp dụng hệ thống phi tiền mặt thì ở Đức nó là thứ thống trị. Hầu hết các quầy hàng, cửa hàng, quán bar và nhà hàng đều không có máy thẻ. Thẻ tín dụng không được chấp nhận rộng rãi như ở các nước khác. Điều này làm nước Đức nổi tiếng là một trong những nền kinh tế tiên tiến sử dụng nhiều tiền mặt nhất thế giới.

Trước khi đi vòng quanh các thành phố ở Đức, sẽ tốt hơn nếu bạn biết các máy ATM tại khu vực nào để có đủ euro trong ví và khám phá những điều thú vị tại nơi đó.

Tái chế

Recycle_cpvf9t

(Ảnh: Wego)

Người dân ở Đức thực sự thích tái chế nhựa và chai thủy tinh. Đó là một việc làm tốt và là một nét văn hóa trong lối sống hàng ngày của họ.

Ở Đức, hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều có kho tái chế ở lối vào. Bạn chỉ việc thả chai lọ của mình vào đó và nhận một số tiền hoàn lại tối đa là 25 xu. Số tiền này bằng với số tiền bạn bỏ ra để mua đồ bằng túi nhựa trong cửa hàng tạp hóa.

Khám phá nhiều vùng đất hơn

Castle_lctyha

(Ảnh: Wego)

Berlin là thủ đô của Đức luôn thích ứng với những ảnh hưởng đa văn hóa của các khu vực xung quanh. Đây là trung tâm của nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và là nơi tốt nhất để trải nghiệm cuộc sống về đêm. Nhưng Đức không chỉ có các thành phố lớn như Berlin, ở đất nước này còn có rất nhiều thành phố tuyệt đẹp khác.

Đối với những ai muốn tham quan hoặc đi chậm lại để trải nghiệm nhiều hoạt động giải trí hơn thì dãy núi Bavarian Alps dọc theo các khu vực Bavaria và Tyrol, Rừng Đen ở bang Baden-Württemberg hoặc thung lũng Moselle ở phía Tây Nam nước Đức có thể được cho vào danh sách những điểm đến lựa chọn của bạn.

Ở những nơi đó, bạn không chỉ được ngắm cảnh núi non và hồ nước lấp lánh mà còn có những lâu đài cổ và các ngôi làng nhỏ với truyền thống từ hàng thế kỉ.

Không mua sắm vào Chủ Nhật

no_shopping_sunday_s3x1iu

(Ảnh: Wego)

Bạn có thể mua sắm tại Đức mỗi ngày trừ ngày Chủ Nhật. Luật giờ mở cửa này đã được áp dụng trong thời gian rất dài. Các cửa hàng, siêu thị thậm chí các hiệu thuốc đều đóng cửa vào Chủ Nhật.

Người Đức rất nghiêm khắc với qui tắc không mua sắm vào ngày Chủ Nhật. Nguyên do chính là cho công nhân có được ngày nghỉ ngơi của họ. Vì vậy hãy chắc rằng bạn đã hoàn tất công việc vào ngày thứ Bảy.

Tôn trọng các qui tắc và đến đúng giờ

Punctual_aojb8k

(Ảnh: Wego)

Người Đức luôn tuân theo và tôn trọng các qui tắc ứng xử. Đơn giản như băng qua đường sau khi đèn chuyển sang màu xanh, có đèn chiếu ở phía trước hay phía sau xe đạp khi bạn sử dụng phương tiện này ở Đức. Bạn sẽ phải chịu một số tiền phạt khi bạn vi phạm các qui tắc giao thông.

Bên cạnh việc tôn trọng các qui tắc thì đúng giờ là một nghi thức khác của Đức nên được tuân theo. Sẽ không có lí do là bị trễ vì giao thông. Vì vậy, lưu ý những điều này như một phần trong chuyến du lịch Đức để bạn có thể thích nghi.

Thử nói tiếng Đức

Learn_Basic_Germany_cknv8x

(Ảnh: Wego)

Vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức nên sẽ hơn nếu bạn học một vài từ hoặc cụm từ tiếng Đức cơ bản. Các biển hiệu cửa hàng, biển chỉ đường hay bất kì biển báo nào tại không gian công cộng sẽ bằng tiếng Đức.

Bất cứ khi nào bạn sẵn sàng, bạn chỉ cần tìm thời điểm tốt nhất để đến thăm nước Đức. Bạn có thể đi vào mùa ưa thích và tìm vé máy bay, nhà nghỉ phù hợp hay các tour du lịch cho bản thân. 

Hiện nay, nhiều tour du lịch tới các nước Tây Âu trong 8 ngày 7 đêm khởi hành từ TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 34,9 triệu đồng đến 68,9 triệu đồng/tour:

Transviet Travel có giá từ 51,9 triệu đồng/tour.

Du lịch Việt có giá từ 46,9 triệu đồng/tour.

SP Travel có giá từ 35,9 triệu đồng/tour.

Best Price Travel có giá từ 39,9 triệu đồng/tour.

Du lịch Việt Nam có giá từ 34,9 triệu đồng/tour.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, các điểm đến trong tour, đi vào ngày thường hay ngày lễ, hãng máy bay và lịch trình đi bao nhiêu ngày...

chọn
Thêm một khu đô thị nghìn tỷ ở Hà Nam mời gọi đầu tư
Khu nhà ở đô thị tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên sẽ có quy mô 51,5 ha, tổng chi phí thực hiện hơn 1.454 tỷ đồng, chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là gần 108 tỷ đồng.