7 dự án vốn nghìn tỷ tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên dự kiến xong trong năm 2022

Các dự án như quần thể khu văn hóa - thể thao - công viên cây xanh xã Nam Tiến, nâng cấp tuyến ĐT266, đường từ ngã tư Thanh Xuyên đi đê Chã,... dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Theo báo Thái Nguyên, một dự án trọng điểm của thị xã Phổ Yên là xây dựng quần thể khu văn hóa - thể thao - công viên cây xanh đang được triển khai tại xã Nam Tiến với quy mô 44 ha, tổng mức đầu tư 546 tỷ đồng. 

Đến nay, việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cơ bản hoàn thành. 

Các hạng mục chính của dự án gồm sân văn hóa sinh hoạt ngoài trời, hồ điều hòa, khuôn viên cây xanh - thể dục, thể thao, cung văn hóa - nhà hát... được khởi công vào đầu năm 2022.

Trong năm 2021, từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh và địa phương, thị xã Phổ Yên cũng đồng thời triển khai thực hiện 5 dự án xây dựng hạ tầng đô thị với tổng mức đầu tư trên 320 tỷ đồng.

Cụ thể là nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ ngã tư Thanh Xuyên đi đê Chã; xây dựng tuyến đường nối từ Quốc lộ 3 cũ đi Trung tâm Văn hóa xã Nam Tiến; nâng cấp, cải tạo tuyến đường nối từ Quốc lộ 3 cũ đi Bệnh viện Quân y 91; xây dựng tuyến đường nối từ Quốc lộ 3 cũ đi tổ dân phố Kim Thái, phường Ba Hàng; xây dựng tuyến đường nối từ đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội đi Khu di tích Lý Nam Đế, xã Tiên Phong.

7 dự án vốn nghìn tỷ tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên dự kiến xong trong năm 2022 - Ảnh 1.

Hiện trạng tuyến ĐT266 đoạn qua địa bàn xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên. (Ảnh: Báo Thái Nguyên).

Ngoài các dự án trên, nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã cũng được bảo đảm tiến độ.

Đơn cử như dự án cải tạo, nâng cấp tuyến ĐT266 đoạn từ ngã tư Sông Công (giao với Quốc lộ 3 cũ) đến ngã tư Điềm Thụy (giao với Quốc lộ 37) do Ban Quản lý DA đầu tư xây dựng các công trình của tỉnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. 

Tuyến đường có chiều dài khoảng 5 km, trong đó đoạn thuộc thị xã Phổ Yên dài 1,8 km. Dự án được triển khai nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết của công nhân đi làm tại các khu công nghiệp. Hiện nay thị xã đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị chủ đầu tư theo đúng kế hoạch.

Lãnh đạo thị xã cho biết, phần lớn các dự án của năm 2021 được khởi công theo kế hoạch và phấn đấu hoàn thành trong năm 2022. Điều này giúp hoàn thiện các tiêu chí về đô thị để sớm đưa thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2023.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.