7 tình huống người ta dễ ngoại tình nhất

Thiếu sự mới mẻ trong đời sống tình dục là nguyên nhân khiến 70% nam giới và 49% phụ nữ ăn gian.

Brightside liệt kê ra 7 tình huống nam giới hay phụ nữ dễ ngoại tình nhất.

1. Thiếu những khoảnh khắc thân mật

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Không có những cuộc trò chuyện chân thành, không có sự sẻ chia là động cơ chính khiến con người ngoại tình. Những tưởng đàn ông ngoại tình vì tình dục, tuy nhiên, trong cuốn sách The Truth of Cheating, nhà tư vấn hôn nhân Gary Neuman nói rằng 47% khách hàng nam của ông từng ngoại tình nói về sự thiếu vắng tình cảm chân thành. Nhất là khi nam giới không thích thể hiện cảm xúc của họ và nhiều khi có thể khiến phụ nữ bỏ lỡ hoặc chỉ nhận thấy sai lầm khi đã đánh mất người bạn đời.

2. Ảnh hưởng của kinh nghiệm và xã hội

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Nếu một người từng ngoại tình trong những mối quan hệ trước, xác suất rất lớn họ sẽ hành động như thế với người mới. Điều thú vị là những người xung quanh họ cũng ảnh hưởng bởi xu hướng này. Trong một cuộc thăm dò ẩn danh, hơn 75% nam giới ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng như vậy.

3. Mối quan hệ tẻ nhạt

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Việc thiếu cảm xúc mới mẻ trong đời sống tình dục là lý do tại sao 70% nam giới và 49% phụ nữ ăn gian. Điều lạ là những người trả lời như vậy cũng cho biết mối quan hệ của họ rất vui vẻ, không có bất kỳ trục trặc nào khác.

4. Quan tâm quá mức với mạng xã hội

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Trong các cặp vợ chồng mà một trong hai người dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội thì nguy cơ ngoại tình tăng lên. Lý do vì người nghiện mạng xã hội có thể dậy sớm hoặc ngủ muộn hơn vợ/ chồng và dành thời gian cho các mối quan hệ ảo. Điều đó tạo môi trường thuận lợi cho ngoại tình.

4. Khủng hoảng theo độ tuổi

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Một số nghiên cứu cho rằng có những cuộc khủng hoảng độ tuổi và con người có thể dễ bị cám dỗ hơn. Nghiên cứu cho thấy khủng hoảng thường xảy ra ở tuổi 29, 39, hoặc 49. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là một người chồng tốt đột nhiên lừa dối vợ ngay khi anh ta bước sang độ tuổi chênh vênh này. Tuổi chỉ là một yếu tố đi kèm có thể làm trầm trọng thêm tình cảnh trục trặc có sẵn.

5. Các chuyến công tác

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Theo một cuộc thăm dò hơn 1/3 nam giới từng lừa dối vợ trong các chuyến đi công tác. Và 13% phụ nữ vụng trộm với đồng nghiệp. Khả năng ngoại tình công sở tăng lên trong những năm 6 - 9 của hôn nhân, tức là vào những năm này, mối quan hệ mong manh nhất và thường đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của hai phía.

6. Thiếu oxytocin

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat

Oxytocin là một loại hoóc-môn tăng lên khi chúng ta ôm và hôn, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và giữ sự tin tưởng trong mối quan hệ. Các nhà khoa học cho rằng việc thiếu hoóc-môn này có thể kích hoạt chuyện ngoại tình.

7. Có người mang sẵn "gene" ngoại tình

Có những người không thể duy trì cuộc sống không có tay ôm tay vịn. Bất kể tuổi tác, những người này ngoại tình và biện minh họ không thể hành xử theo bất kỳ cách nào khác.Với những người này, rất khó khăn, và hầu như không thể nếu chỉ có mối quan hệ một vợ một chồng.

XEM THÊM

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat Người vợ hơn 20 năm để chồng đưa nhân tình về nhà

Bình thường bà Quyên (Bình Thuận) xem chồng như kẻ thù, bởi ông dẫn bồ về nhà. Nhưng khi có người lạ, bà lại tỏ ...

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat Những giai đoạn đàn ông dễ ngoại tình nhất

Khi cuộc hôn nhân không như ý đàn ông sẽ thường có xu hướng ngoại tình cao. Nếu như họ không thể tìm thấy tình ...

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat Bất an khi từng cướp chồng của đồng nghiệp

Năm 26 tuổi, khi đang là mẹ đơn thân và nuôi con gái học lớp 2, chị đã có mối quan hệ bất chính, rồi ...

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat Cụ ông 80 tuổi năn nỉ xin quay về sau 15 năm bỏ vợ theo bồ trẻ

Tuổi cao, sức yếu ông Minh không thể làm việc để nuôi tình trẻ nên nhiều lần năn nỉ vợ cũ cho quay về mà ...

7 tinh huong nguoi ta de ngoai tinh nhat Chồng biết vợ ngoại tình qua lời nói ngây thơ của con gái 3 tuổi

Ngoại tình: Tuần trước, tôi lên thăm con gái, nghe con kể: "Mẹ có người yêu, chú đó mua cho con nhiều váy đẹp" khiến ...

chọn
Bộ Tài chính đang rà soát quy định về trái phiếu doanh nghiệp, kể cả Nghị định 65
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất rõ phải rà soát ngay, kể cả Nghị định 65 vừa mới ban hành, để nếu có vấn đề gì, tình hình biến đổi như thế nào và cần bổ sung hoặc thay đổi thì chúng ta phải thực hiện ngay để thị trường quay trở lại.