82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách li

Trưa 25/2, 82 người Vĩnh Phúc ở Trường Quân sự tỉnh được thông báo về nhà, kết thúc nửa tháng cách li tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Trưa 25/2, 82 người Vĩnh Phúc ở Trường Quân sự tỉnh được thông báo về nhà, kết thúc nửa tháng cách li tập trung phòng chống dịch Covid-19.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 1.

82 người này tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV. Trong hơn 14 ngày cách li, họ được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm hai lần cho kết quả âm tính, đủ điều kiện trở về địa phương.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 2.

Danh sách người hết thời gian cách li được thông báo trên loa, sau đó nhân viên y tế đọc tên từng người gắn với số xe để tiện cho việc di chuyển.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 3.

Bà Bùi Thị Đông, xã Thiện Kế (huyện Bình Xuyên) thu dọn quần áo để về nhà. Con gái bà là bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona sau khi đi học tập ở Vũ Hán (Trung Quốc) về. Đến nay con gái đã khỏi bệnh và gia đình bốn người đi cách li đủ thời gian, hiện sức khỏe bình thường ổn định.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 4.

Hàng chục học sinh vào cơ sở cách li từ ngày 10/2, nay đủ điều kiện về nhà. Các em học cùng lớp với nữ sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên), là một trong 16 ca dương tính nCoV ở Việt Nam.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 5.

Những lọ thuốc và thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng được người dân sử dụng trong thời gian cách li.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 6.

Gia đình anh Nguyễn Ngọc Quyền ở thôn Gốc Gạo, xã Gia Khánh (huyện Bình Xuyên) rời cơ sở cách li. "Mùng 1 Tết, cả nhà tôi sang gia đình bệnh nhân thứ 13 chơi, ngồi uống nước khoảng 5 phút. Đến nay đã hơn một tháng kể từ khi tiếp xúc gần với bệnh nhân, hơn 14 ngày cách li, chúng tôi thấy sức khỏe bình thường", anh Quyền nói.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 7.

Mỗi người dân trước khi rời đi được phát một tờ giấy hướng dẫn cách li tại nhà. Họ sẽ tiếp tục thực hiện tự cách li tại nhà trong 7 ngày dưới sự giám sát của trạm y tế xã.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 8.

Người dân bước chân vào thảm khử khuẩn trước khi lên ô tô.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 9.

Mọi người đều đeo khẩu trang khi lên xe. Cơ sở cách li đã cấp cho họ phiếu hoàn thành thời gian cách li tập trung và về cách li tại nhà.

82 người Vĩnh Phúc về nhà sau nửa tháng cách ly - Ảnh 10.

Niềm vui của người đàn ông khi xe chuyển bánh về nhà.


chọn