90% phụ kiện iPhone trên Amazon là hàng 'dỏm'

Không thể ngờ rằng, 9/10 phụ kiện dành cho iPhone đều là hàng giả, sản phẩm kém chất lượng trên trang web mua sắm trực tuyến Amazon.

Hãng Apple đang tiến hành rà soát, chống lại những kẻ bán hàng phụ kiện giả (nhái) mang thương hiệu “Táo cắn dở” trên trang web bán hàng trực tuyến Amazon. Điều đáng nói, Apple khẳng định rằng, 9/10 món phụ kiện mang nhãn hiệu Apple được bán trên Amazon đều là giả.

Phần lớn những mặt hàng này đều có nguồn gốc từ bên Mobile Star LLC. Theo thống kê từ nguồn tin, 50 nhà bán lẻ khác đang cung cấp ra thị trường những loại phụ kiện nhái như adapter (củ sạc), dây cáp... có thể gây nguy hiểm cho bản thân người dùng.

Theo Apple cho biết, những sản phẩm nhái đã vi phạm bản quyền có thể bị phạt lên đến 150.000 USD, bán (nhượng) lại bản quyền cho bên khác cũng đạt mức 2 triệu USD. Các sản phẩm này được đánh dấu theo kiểu bán bởi Appple, đồng thời mô tả hình ảnh thật của các phụ kiện Apple trên Amazone.

Phụ kiện iPhone được bày bán trên Amazone.

Tuy nhiên, những mặt hàng phụ kiện trên đều có nguồn gốc từ Mobile Star và các công ty khác, thay vì thật sự đến từ Apple chính hãng. Điều này đã khiến cho bản thân hàng phụ kiện Apple chính hãng và giả rất khó phân biệt.

Tạm thời lúc này đây, người dùng được khuyến cáo không nên mua phụ kiện Apple từ Amazon. Thay vào đó, người dùng cần mua chúng từ trang web hoặc các cửa hàng chính thức của Apple sẽ an tâm hơn.

Fuze, phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc trên iPhone 7 với giá 1,5 triệu đồng

Khá hài hước, việc iPhone 7 bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm lại khiến cho một thứ đơn giản như ốp lưng kiêm pin ...

chọn