Ai là luật sư bào chữa cho cựu Phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh?

Luật sư Trần Bá Học là người được ông Nguyễn Hữu Linh mời tham gia bào chữa trong phiên tòa ông bị truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Ngày 4/6, theo nguồn tin của chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) đã mời luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP HCM) bào chữa cho ông.

Được biết, luật sư Học là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành luật. Ông từng tham gia vào nhiều vụ án hình sự được dư luận quan tâm như vụ hai nông dân nhận hối lộ ở Bình Thuận, vụ ông Nông Văn Thụt ở Đăk Lăk, vụ Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Long An...

Ai là luật sư bào chữa cho cựu Phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh? - Ảnh 1.

Ông Linh "nựng" bé gái trong thang máy. (Ảnh: Trích xuất camera).

Trước đó, ngày 22/5, VKSND TP HCM cho biết VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Khoản 1 Điều 146 BLHS 2015, sang tòa cùng cấp.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của ông Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp, nhưng ông Linh đã vi phạm pháp luật, tạo dư luận xấu, cần xử lí nghiêm để có tác dụng răn đe.

Tuy nhiên, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên VKS đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4/2019, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái quận 4, TP HCM, khi đi trong thang máy chỉ có ông Linh và bé gái, ông này dồn bé vào góc, nhiều lần có hành động cưỡng hôn.

Trước khi đứa trẻ ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Cùng ngày, ban quản lí tòa nhà đã thông báo sự việc lên ban quản trị chung cư và nhận được đề nghị "phải báo cáo chính quyền địa phương để giải quyết".

Đến tối 2/4, ban quản trị, ban quản lí, chủ đầu tư và một số cư dân đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các phương án giải quyết. Ngay sau kết thúc cuộc họp, ban quản trị cùng ban quản lí đã làm việc với Công an phường 1, quận 4 để cung cấp thông tin và phối hợp làm việc.

Ngày 3/4, làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông xuất hiện trong clip. Ông ta khai đã uống một chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9, và cho rằng chỉ có ý "nựng" bé gái.


chọn