Alibaba vẫn livestream chia sẻ với khách hàng

Trong buổi chia sẻ sáng 19/9, Địa ốc Alibaba trấn an khách hàng và khẳng định vấn đề với lãnh đạo không ảnh hưởng đến hoạt động công ty.

Sáng 19/9, Địa ốc Alibaba tổ chức buổi chia sẻ về sự việc ngày 18/9 và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Buổi chia sẻ có sự tham gia của đông đảo nhân viên và khách hàng của công ty này.

"Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, không hiểu doanh nghiệp mình đã làm gì để cơ quan chức năng phải lao đao như thế. Sự việc xảy đến quá bất ngờ, khiến chúng tôi không biết làm gì cả", bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo Tập đoàn Địa ốc Alibaba chia sẻ.

Bà Như cho biết Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty từ ngày 5/7, về buổi làm việc trực tiếp lúc 14h chiều 18/9. Do đó, các lãnh đạo Alibaba đã chuẩn bị sẵn tinh thần và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, thiết bị làm việc và các yêu cầu tạm giam.

"Anh Luyện có nhờ tôi nhắn đến khách hàng rằng hãy yên tâm. Chúng tôi giữ tiền của quý vị đến thời điểm nào thì sẽ trả lợi nhuận đến thời điểm đó", vị này cho biết.

Alibaba vẫn livestream chia sẻ với khách hàng - Ảnh 1.

Cảnh sát làm việc với lãnh đạo Công ty Alibaba chiều 18/9. (Ảnh: CTV).

Tuy nhiên, khi bà Nguyễn Thị Ngận, một khách hàng của công ty, hỏi chính xác thời điểm trả lại tiền thì đại diện Alibaba chưa thể giải đáp thỏa đáng.

"Đáng lí ngày 21/8 chúng tôi phải quyết toán cho cô, nhưng Bộ Công an đã phong tỏa các tài khoản nên chúng tôi không thể làm gì hơn". Bà Huỳnh Như nói và gợi ý các khách hàng viết đơn trình lên Bộ Công an yêu cầu hủy lệnh phong tỏa để sớm quyết toán.

Ngày 18/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM đã có lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba và Giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai của Luyện) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, bà Huỳnh Như và các nhân viên Địa ốc Alibaba chia sẻ "vẫn giữ vững niềm tin với công ty".

"Sau khi có kết luận cuối cùng, anh Luyện quay về, chúng ta sẽ cùng tiếp tục làm việc. Điều duy nhất tôi có thể làm bây giờ là bình tĩnh và giữ vững công tác hiện tại, để quý vị thấy được chúng tôi vững tin vào công ty và đường lối, chính sách của CEO Nguyễn Thái Luyện. 

Ngày hôm nay, dù chỉ còn mình tôi đi nữa, tôi vẫn sẽ hoàn thành sứ mệnh mà công ty đặt ra", bà Huỳnh Như khẳng định với khách hàng có mặt trong buổi chia sẻ.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.