Ăn tết kiểu... giảng viên

Cùng với sinh viên, giảng viên của nhiều trường cao đẳng, đại học cũng được nghỉ tết dài ngày. Ngoài thời gian ăn tết với gia đình, bạn bè, nhiều giảng viên còn tranh thủ soạn bài, chấm bài, hoàn thành đề tài... trong những ngày này.
an tet kieu giang vien Những bộ phim hài nào sẽ ra rạp trong dịp Tết Mậu Tuất 2018?
an tet kieu giang vien Nhìn những hình ảnh này mới thấy, đường về quê ăn Tết thật gian nan!
an tet kieu giang vien
Giảng viên Lê Tấn Phúc

Thạc sĩ Lê Tấn Phúc, giảng viên (GV) Trường ĐH Duy Tân, hiện làm việc tại Viện Nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng của trường (trụ sở tại TP.HCM) cho biết mình được nghỉ từ ngày 10.2 (25 tháng chạp). Việc đầu tiên Phúc làm là chạy xe về nhà ở Đồng Nai với ba mẹ.

Những tưởng về với ba mẹ thì sẽ chơi "thả ga" bù cho một năm giảng dạy, nghiên cứu, thế nhưng Phúc lại tiếp tục… vùi đầu vào công việc. “Sau khi phụ mẹ lau dọn nhà cửa, làm cơm cúng giao thừa, cùng ba mẹ đi chúc tết, thì mình sẽ làm việc. Cụ thể là sửa bản thảo, viết 2 bài chuyên đề tiến sĩ để sau tết báo cáo”, Phúc cho biết.

an tet kieu giang vien
Một bức tranh của thạc sĩ Lê Tấn Phúc

Ngoài ra, là một người đam mê hội họa nên cứ có thời gian rảnh là Phúc lại vẽ. Đến nay Phúc đã vẽ được khá nhiều tranh, trong đó có một số bức còn dang dở nên tết này Phúc sẽ cố gắng hoàn thiện.

Cũng trong hoàn cảnh “nghỉ tết nhưng không quên nhiệm vụ” như Tấn Phúc, Hoàng Đỗ Ngọc Trầm, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM còn rất nhiều “nợ” phải trả.

Trầm sẽ dành ra một số buổi để soạn bài, chấm bài và hoàn thành đề tài chưa kịp xong trước tết. “Tuy nhiên, mình vẫn có những buổi gặp gỡ bạn bè, đi chúc tết với gia đình…”, Ngọc Trầm cho biết.

Trong khi đó, Nguyễn Trần Cẩm Linh, giảng viên Trường ĐH Mở TP.HCM cũng sẽ về nhà với ba mẹ ở Tuy Hòa, Phú Yên. Linh háo hức: “Tuy Hòa cũng có chợ hoa tết rất vui. Nhà mình đông người nên tết là dịp để cả nhà quây quần trò chuyện, thăm hỏi công việc… Đêm giao thừa, cả nhà sẽ lên chùa thắp hương cầu cho năm mới an lành, hái lộc rồi xem bắn pháo hoa”.

Điều đặc biệt của giảng viên so với các nghề khác khi tết đến, theo Cẩm Linh, là nhận rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi chúc tết của những sinh viên mình đang dạy. “Đêm giao thừa hay sáng mùng một, sinh viên nhắn tin, gọi điện chúc tết. Bất ngờ nhất là có nhiều sinh viên cũ hiện đã đi du học hay làm việc ở nước ngoài cũng không quên nhắn tin chức mừng năm mới khiến mình rất xúc động”, Linh chia sẻ.

Được biết, đến 26.2 (11.1 âm lịch), các trường cao đẳng, đại học, mới làm việc trở lại. Vì thế, không ít giảng viên trẻ còn lên kế hoạch “tung tăng” ở những địa điểm du lịch quen thuộc trong nước như: Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… để xả hơi, chuẩn bị năng lượng cho một năm mới với nhiều dự định mới.

an tet kieu giang vien Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc về quê ăn Tết Nguyên đán

Nhiều người dân đã bắt đầu rời Thủ đô về quê ăn Tết Nguyên đán, các bến xe đang 'nóng' lên từng giờ

an tet kieu giang vien Nhiều ATM lại 'đứng hình' dịp cận Tết

Do nhu cầu tăng quá lớn so với ngày thường, nhiều ATM tại Hà Nội vài ngày nay bắt đầu gặp những sự cố trục ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án làm đường BT hơn tỷ USD nối sân bay Gia Bình đoạn qua Hà Nội
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa bàn TP Hà Nội có chiều dài hơn 13,5 km, với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).