Anex Việt Nam khẳng định không liên quan đến các quảng cáo của Condotel Penisula Nha Trang

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Anex Việt Nam (Anex Tour) vừa có văn bản gửi UBND TP Nha Trang - Khánh Hòa và các cơ quan báo chí tố cáo một số website quảng cáo cho dự án Peninsula Tower (Khu đô thị biển An Viên) đưa thông tin sai sự thật.

Nhiều thông tin sai

Thời gian gần đây, trên một số website như: batdongsan.com, hungthinhgroup.vn, peninsula.thienphuocland.com, taynam.vn… đã đăng thông tin quảng cáo về dự án Peninsula Tower, trong đó có nội dung Anex Tour là đơn vị vận hành và đảm bảo doanh thu cho dự án này.

77081209_425130044847439_1048037058913763328_n-crop

Nhiều website thông tin Anex Việt Nam là đơn vị vận hành Condotel Peninsula Nha Trang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể tại trang batdongsan.com.vn thông tin về đơn vị vận hành như sau: Pegas Tourist: Với hơn 800 xe dẫn khách đi Tour từ châu Âu. Đơn vị đã và đang vận hành rất nhiều condotel tại Nha Trang. Pegas cam kết với khách hàng sẽ lấp đầy 40% chỗ trống phòng.

Anex Tourist: Với 500 xe 50 chỗ và gần 700 xe Ford transit. Anex là đơn vị hàng đầu tại Nha Trang dẫn khách đi Tour từ châu Âu. Anex cam kết với khách hàng sẽ lấp đầy 40% chỗ trống phòng.

Accor: Là người khổng lồ đến từ Pháp với 4200 khách sạn đang quản trên toàn thế giới.Với tiêu chí phục vụ quý khách với đẳng cấp 5 sao quốc tế thì những lợi ích mà Accor mang lại cho quý khách là cực kì lớn.

Trong khi đó, hungthinhgroup.vn và peninsula.thienphuocland.com đều cho biết Anex và Pegas là đơn vị vận hành khi quảng cáo về dự án Peninsula Tower.

Dự án Peninsula Tower cao 22 tầng, khởi công tháng 5/2019 và dự kiến hoàn thiện vào đầu năm 2020. Đây là dự án được điều chỉnh qui hoạch chi tiết trong Khu đô thị An Viên. Ban đầu, dự án là Trung tâm mua sắm cao cấp – dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp (đất công trình công cộng – thương mại dịch vụ) cao 7 tầng..

Tuy nhiên UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép điều chỉnh khu đất này thành đất Căn hộ du lịch để bán hoặc cho thuê và khách sạn. Thời gián ử dụng đến tháng 1.2055.

Theo đó, Trung tâm mua sắm – dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp 7 tầng của khu đô thị An Viên đã biến thành căn hộ du lịch để bán hoặc cho thuê và khách sạn cao 22 tầng tăng 15 tầng so với qui hoạch ban đầu.

Theo bà Nguyễn Hương Thủy - Trưởng phòng Pháp Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Anex Việt Nam, đây là thông tin sai sự thật, bởi giữa Anex Tour và chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư điện lực Hà Nội không hề có bất cứ thỏa thuận nào.

Việc quảng cáo sai sự thật không những ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Anex Tour mà còn là hành vi lừa dối khách hàng đã và sẽ mua căn hộ tại dự án này.

"Chúng tôi đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Đầu tư điện lực Hà Nội nhưng họ nói những website đó không thuộc quản của công ty. Đại diện chủ đầu tư dự án hứa sẽ can thiệp để các website gỡ thông tin nhưng đến nay vẫn còn nguyên", bà Thủy cho hay.

Nhiều dự án "ma", thông tin sai

Thời gian qua, tình trạng rao bán dự án "ma", đăng sai thông tin về một số dự án tại Khánh Hòa liên tục xuất hiện trên một số website bất động sản.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo UBND các huyện thị, thành phố và các sở, ngành, tổ chức kiểm tra, nắm bắt tình hình, làm rõ nguyên nhân gây ra biến động thị trường bất động sản.

bao so 5 can cau (8)

Condotel Peninsula được điều chỉnh cục bộ tăng 15 tầng trong khu đô thị An Viên. (Ảnh: Khải An)

Thanh tra, kiểm tra và xử lí nghiêm theo thẩm quyền đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan. Trường hợp có dấu hiệu lừa đảo cần chuyển cơ quan điều tra để làm rõ, xử lí nghiêm theo qui định của pháp luật.

Đồng thời, kịp thời thông tin cho các cơ quan, tổ chức, người dân nắm rõ về chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, đầu tư phát triển hạ tầng; các dự án đã được phê duyệt theo thẩm quyền, các chủ đầu tư đủ điều kiện huy động vốn theo qui định nhằm đảm bảo minh bạch thị trường, ngăn chặn hiện tượng lừa đảo, đầu cơ, thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính.

Ngoài ra, chỉ đạo các sở ngành có biện pháp ngăn chặn, xử nghiêm theo thẩm quyền đối với các chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản có hành vi phân lô bán nền trái qui định pháp luật; tổ chức, cá nhân đưa thông tin về quy hoạch, thông tin về dự án và giá bất động sản… sai sự thật để trục lợi.

Tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư theo chỉ đạo của UBND tỉnh để thực hiện việc thu hồi, đình chỉ, tạm dừng hoặc điều chỉnh, chuyển nhượng, chuyển đổi các dự án này theo thẩm quyền.

Đặc biệt, giao Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xử lí nghiêm các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo trong kinh doanh bất động sản, phân lô bán nền trái phép, chuyển mục đích sử dụng đất trái qui định pháp luật mà không lập dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Hoặc đưa thông tin về qui hoạch, thông tin về dự án và giá bất động sản sai sự thật để trục lợi tới mức phải xử lí hình sự.

Thời gian qua, Sở Thông tin - Truyền thông Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các trang thông tin điện tử gỡ bỏ những thông tin quảng cáo sai sự thật về các dự án bất động sản, nhất là những dự án không có thật. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tiếp diễn, trong đó sai phạm nhiều nhất là trang batdongsan.com.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông, thực chất website này do các sàn bất động sản lập ra và hoạt động như một sàn bất động sản online. Bên cạnh việc nhắc nhở, sở cũng đã phổ biến một số qui định liên quan đến hoạt động đăng tải thông tin trên mạng xã hội, yêu cầu các tổ chức thực hiện đúng qui định pháp luật.

chọn