Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động đến vị trí mới sau khi bị kỷ luật

Sau khi bị Trung ương kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng, bà Phan Thị Mỹ Thanh có nguyện vọng tiếp tục làm việc và được điều động đến vị trí mới.

Ngày 3/12, ông Phạm Văn Ru, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết tỉnh vừa điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh về làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

“Bà Thanh bắt đầu nhận nhiệm vụ từ đầu tháng 12 và Thường trực Tỉnh ủy giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh xem xét, bố trí công việc phù hợp cho bà”, ông Ru nói.

“Những vi phạm của bà Thanh đã được Trung ương xử lý theo quy định, cách hết chức vụ trong Đảng. Hiện, bà Thanh vẫn là cán bộ công chức và có nguyện vọng tiếp tục công tác. Thường trực đã xem xét và bố trí công việc phù hợp”, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai nói với Zing.vn.

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den vi tri moi sau khi bi ky luat
Bà Phan Thị Mỹ Thanh. (Ảnh: Ngọc An).

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên là Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Hồi đầu tháng 5, Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà vì các sai phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009 (nay là Sở Công Thương Đồng Nai), bà Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân. Bà đồng ý để kế toán Sở Công nghiệp gửi số tiền còn lại của dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai.

Khi chuyển công tác, bà Thanh không bàn giao dự án cho người kế nhiệm dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước.

Với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Thanh ký nhiều văn bản của UBND tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ký quyết định số 2230/QĐ-UBND, ngày 21/7/2014 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án lấn sông Đồng Nai mà không báo cáo, xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ký một số quyết định của UBND tỉnh thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình, báo cáo sai sự thật về khối lượng, tiến độ đã thực hiện của dự án, nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình.

Ban Bí thư nhận thấy bà Thanh thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng quy chế về công tác đối ngoại.

Nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng. Thậm chí xuất cảnh ra nước ngoài mà không báo cáo tổ chức theo quy định.

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den vi tri moi sau khi bi ky luat Ông Hồ Văn Năm làm trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai thay bà Phan Thị Mỹ Thanh

Ngày 26/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt UBTVQH đã ký Nghị quyết số 544/NQ-UBTVQH14 của UBTVQH về việc phê chuẩn ...

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den vi tri moi sau khi bi ky luat Không ưu ái trong việc cho thôi ĐBQH đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh

“Các trường hợp xử lý đều được làm rất nghiêm túc, kể cả trường hợp cho thôi, hay bãi miễn ĐBQH. Trong phòng chống tham ...

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den vi tri moi sau khi bi ky luat Tổng thư ký Quốc hội: Bà Phan Thị Mỹ Thanh được cho thôi nhiệm vụ ĐBQH là đúng 'quy định'

Tại Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp Quốc hội thứ 5 Quốc hội khoá XIV, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký ...

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den vi tri moi sau khi bi ky luat Bà Phan Thị Mỹ Thanh đã không còn làm ĐBQH

Chiều 14/5, tại Phiên họp thứ 24, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có Nghị quyết cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm ...

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den vi tri moi sau khi bi ky luat Xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội với bà Phan Thị Mỹ Thanh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng ...

chọn