Bắc Bộ chuyển rét đêm nay, Trung Bộ mưa diện rộng do ảnh hưởng không khí lạnh

Dự báo, đêm nay (27/11), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ở phía Bắc hiện đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam.

1

Nhiều người dân đi chợ sớm phải mặc thêm nhiều áo ấm, quàng khăn. (Ảnh: Di Linh).

Dự báo đêm nay (27/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Từ đêm nay, gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên trong đêm nay và ngày mai (28/11), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30 - 60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h).

Theo dự báo, đợt mưa này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/11.

chọn