Bắc Giang dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm bất động sản trong tháng 8

Tháng thứ hai liên tiếp Bắc Giang ghi nhận tăng trưởng ấn tượng về mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản Việt Nam trong tháng 8 vừa qua đã tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Báo cáo "Tiêu điểm thị trường bất động sản Việt Nam tháng 8/2021" của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng vừa qua, lượng tin đăng và mức độ quan tâm đều có sự sụt giảm mạnh so với tháng 7.

Theo đó lượng tin đăng toàn trang giảm 58% so với tháng 7 và giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượt quan tâm cũng giảm 27% so với tháng 7 và thấp hơn 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm mạnh nhất được ghi nhận tại các tỉnh, thành phố có số ca nhiễm tăng cao như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Hà Nội.

Bắc Giang dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm bất động sản trong tháng 8 - Ảnh 1.

Lượng tin đăng và mức độ quan tâm tới bất động sản tiếp tục đi xuống trong tháng 8 vừa qua. (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, lượng tin đăng giảm 68%, mức độ quan giảm 36% so với tháng trước. Tại TP HCM, lượng tin đăng giảm 59%, mức độ quan giảm 17%. Các số liệu chỉ ra, mức độ quan tâm giảm ở hầu hết các loại hình bất động sản chính như chung cư, nhà riêng và nhà mặt phố.

Đáng chú ý, thị trường ghi nhận một số điểm sáng tại khu vực phía bắc như Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh với mức độ quan tâm tăng lần lượt 26%, 8% và 7%. Theo nhận định của Batdongsan.com.vn, chỉ số đi lên tại các địa phương này nhờ những hiệu ứng tích cực từ hạ tầng.

Bắc Giang dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm bất động sản trong tháng 8 - Ảnh 2.

Mắc độ quan tâm gia tăng tại một số tỉnh. (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Trước đó, mức độ quan tâm tại thị trường Bắc Giang trong tháng 7 cũng tăng 22% so với tháng 6. Như vậy, trong hai tháng, thị trường này đã tăng trưởng gần 50% về mức độ quan tâm.

Tại tọa đàm trực tuyến "Đối thoại 'luồng xanh' bất động sản cuối năm" do CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) tổ chức mới đây, ông Lê Đình Chung, Phó Tổng Giám đốc Hải Phát Land đã có những lý giải về sự hấp dẫn của thị trường Bắc Giang với nhà đầu tư. 

Theo ông Chung, trong các thị trường đất nền khu công nghiệp ven Thủ đô, bất động sản Bắc Giang có mức giá hấp dẫn, dao động từ 20 - 35 triệu đồng/m2 tại khu vực trung tâm hoặc xung quanh thành phố. Tại địa phương này đang có sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn như Hải Phát, Kosy, Bách Việt, Vingroup... Tất cả cho thấy "sức nóng" thị trường này thời gian gần đây.

Bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam cũng nhận định: "Với quỹ đất dồi dào cũng sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, Bắc Giang có tiềm năng tăng trưởng bất động sản cao, sẽ thu hút các nhà đầu tư không chỉ ở phân khúc bất động sản khu công nghiệp mà còn ở các phân khúc khác, đặc biệt là nhà ở".