Tổng Thư ký hội Môi giới BĐS: Bắc Giang có sức hút lớn với nhà đầu tư

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá thị trường bất động sản Bắc Giang có nhiều lợi thế và đang thu hút lượng quan tâm lớn của nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Đính: Nhà đầu tư BĐS rất quan tâm đến thị trường Bắc Giang - Ảnh 1.

Một khu đô thị hiện đại tại Bắc Giang. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản rơi vào trạng thái trầm lắng, tuy nhiên vẫn có những địa phương cho thấy dấu hiệu phục hồi tích cực.

Theo báo cáo "Tiêu điểm thị trường bất động sản Việt Nam tháng 7/2021" của Batdongsan.com.vn, Bắc Giang là một trong hai địa phương có mức độ quan tâm đến thị trường tăng mạnh trở lại, trong khi hầu hết các địa phương khác giảm sút nhu cầu về bất động sản. 

Tại tọa đàm trực tuyến "Đối thoại 'luồng xanh' bất động sản cuối năm" do CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã có những đánh giá về dư địa phát triển của thị trường bất động sản Bắc Giang.

Ông Đính nhận định Bắc Giang có quy hoạch bài bản, chất lượng, được quan tâm đầu tư từ sớm. Địa phương này không chỉ có lợi thế về công nghiệp mà du lịch cũng rất tiềm năng.

"Bắc Giang có lợi thế là nằm ở trục hành lang phát triển đông tây, kết nối các vùng của Trung Quốc và các cảng biển của Việt Nam. Bắc Giang biết lợi thế của mình và đã tận dụng rất tốt với các quy hoạch chất lượng. Điều này sẽ kéo sự phát triển của thị trường bất động sản", ông Đính cho biết, 

Cũng theo đánh giá của vị chuyên gia này, tỉnh Bắc Giang đã đầu tư rất mạnh vào hệ thống giao thông kết nối với gần 1.000 km đường giao thông kết nối giữ các vùng trong tỉnh. Tỉnh này cũng được hưởng lợi từ trục cao tốc kết nối những vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, thu hút hàng trăm dự án và các cụm công nghiệp lớn nhỏ.

"Trong danh sách 5 tỉnh vùng trung du tôi đang quan tâm gồm Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang và Bắc Ninh; tôi đánh giá Bắc Giang thu hút được lượng quan tâm của các nhà đầu tư lớn hơn các địa phương còn lại. Quy hoạch, hạ tầng đã tạo ra lợi thế  bền vững cho Bắc Giang. Đầu tư vào hạ tầng càng mạnh thì giá bất động sản chắc chắn sẽ càng tăng. 

Là một địa phương năng động, có sự tính toán đầu tư tận dụng các thế mạnh để tạo ra giá trị, Bắc Giang có nhiều điểm cộng để thu hút đầu tư và thực tế là các nhà đầu tư đã quan tâm nhiều đến thị trường này", ông Nguyễn Văn Đính cho biết. 

Cũng tại tọa đàm trực tuyến nêu trên, ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Ban Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát nhận định thị trường Bắc Giang có khá nhiều tiềm năng đầu tư.

Ông Duy cho rằng thị trường Bắc Giang trong vòng hai năm vừa qua đã phát triển "nóng" về các khu công nghiệp. Điều này dẫn đến đất nền vùng ven các khu vực này cũng bắt đầu tăng trưởng giá. 

Nhiều nhà đầu tư lớn như Bách Việt, Vingroup cũng chuẩn bị ra mắt sản phẩm tại thị trường này vào cuối năm với những mức giá rất là ấn tượng.

"Các chủ đầu tư lớn chỉ đưa sản phẩm ra thị trường khi họ thấy tính thanh khoản đã được khẳng định. Vì đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho một dự án nên họ không thể 'đánh liều' nếu tính thanh khoản không ổn định được. Tôi đánh giá sự tham gia của tập đoàn lớn vào thị trường Bắc Giang cho thấy sức hấp dẫn, sôi động của thị trường này",  Giám đốc ban kinh doanh Tập đoàn Hải Phát cho hay.

Cũng theo ông Duy, chu kỳ phát triển của một thị trường thường từ 3,5 đến 4,5 năm. Trong hai năm qua, Bắc Giang đã có sự phát triển rõ rệt. Tuy nhiên, chu kỳ của thị trường Bắc Giang sẽ kéo dài hơn bởi các yếu tố liên quan đến FDI. Do đó, trong khoảng 3 - 4 năm tới thị trường Bắc Giang vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.

"Bắc Giang không còn phải là thị trường mới mẻ nữa nhưng đang trong giai đoạn phát triển và ở giai đoạn 'mới trưởng thành'. Chúng ta vẫn còn nguyên giai đoạn trưởng thành và giai đoạn tăng trưởng ở phía sau. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ có thể gạn ra được những cơ hội cho mình", ông Duy kết luận.

chọn
Liên tục khởi công dự án bất động sản từ Bắc chí Nam
Nhiều chủ đầu tư như Vinhomes, Sun Group, Cát Tường... đã lần lượt khởi công các dự án bất động sản lớn nhỏ trên cả nước kể từ đầu năm.