Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án NƠXH cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên

Bắc Giang mời các nhà thầu nộp hồ sơ thực hiện dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên có tổng mức đầu tư hơn 1.048 tỷ đồng.

Ngày 24/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang có thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên.

Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án khu NƠXH dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên - Ảnh 1.

Cổng chào huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: báo Nông nghiệp Việt Nam).

Theo đó, nhà đầu tư phải đáp ứng quy định của Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai, Luật Xây dựng và một số quy định khác của pháp luật có liên quan.

Để đăng ký thực hiện dự án, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ gồm các biểu mẫu và các tài liệu có liên quan như thông tin về nhà đầu tư, năng lực tài chính của nhà đầu tư, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự, thoả thuận liên danh, thỏa thuận đối tác cùng thực hiện, bảng kê khai danh mục các dự án đang thực hiện và cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai

Nhà đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, đầy đủ, trung thực các thông tin theo biểu mẫu trên. Trường hợp cơ quan đăng ký đầu tư phát hiện nhà đầu từ kê khai không chính xác, không trung thực thì được coi là hành vi "gian lận" và sẽ bị xử phạt theo quy định

Nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang (địa chỉ: đường Nguyễn Gia Thiều, TP Bắc Giang).

Thời hạn nộp hồ sơ là trong 30 ngày kể từ ngày danh mục dự án được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Sau khi có kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của các nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang sẽ đăng tải thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc gửi văn bản thông báo cho các nhà đầu tư.

Trường hợp chỉ có một nhà đầu tư đáp ứng được yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang báo cáo chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện thủ tục chấp thuận nhà đầu tư theo quy định của pháp luật. 

Trường hợp có từ hai nhà đầu tư trở lên đáp ứng yêu cầu, việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ được thực hiện theo quy trình đấu thầu rộng rãi theo quy định. Hồ sơ mời thầu được phát hành rộng rãi cho các nhà đầu tư, bao gồm cả các nhà đầu tư ngoài danh sách nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm.

Nhà đầu tư quan tâm liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang để biết chi tiết: số điện thoại 0204-3854317, số fax 0204-3854923.

Trước đó, ngày 13/8, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên.

Theo đó, công trình dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 4,296 ha/4,413 ha (trừ diện tích 0,117 ha đường gom QL1A đã được đầu tư đồng bộ). Quy mô dân số khoảng 3.600 người.

Dự án cung cấp các dòng sản phẩm gồm: nhà ở xã hội cao tầng để bán và cho thuê, nhà ở thương mại cao tầng để bán và cho thuê, công trình giáo dục mầm non để cho thuê.

Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án khoảng hơn 1.048 tỷ đồng.

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.