Bắc Giang duyệt đồ án quy hoạch Khu nam KCN Song Khê - Nội Hoàng 45 ha

Khu phía nam KCN Song Khê - Nội Hoàng có diện tích khoảng 44,91 ha, nằm hai bên đường Quốc lộ 17, thuộc địa giới hành chính xã Tiền Phong và xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, được chia làm hai khu.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu phía nam khu công nghiệp (KCN) Song Khê - Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (tỷ lệ 1/500). 

Theo đó, khu vực quy hoạch có diện tích khoảng 44,91 ha, nằm hai bên đường Quốc lộ 17, thuộc địa giới hành chính xã Tiền Phong và xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, được chia làm hai khu.

Về ranh giới cụ thể, khu 1 có diện tích 20,35 ha được giới hạn phía bắc giáp khu đô thị số 4 xã Tiền Phong; phía nam giáp đường Võ Văn Kiệt; phía đông giáp khu đô thị Quyết Tiến - Thành Công; phía tây giáp đường Quốc lộ 17.

Khu 2 có diện tích 24,55 ha được giới hạn phía bắc giáp kênh thoát nước N5; phía nam giáp đường nối Quốc lộ 17 với Quốc lộ 37; phía đông giáp đường Quốc lộ 17; phía tây giáp mương thoát nước xã Nội Hoàng.

Khu phía nam KCN Song Khê - Nội Hoàng có tính chất là khu công nghiệp tập trung, đa ngành như chế biến nông, lâm sản, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo máy, linh kiện điện tử, bao bì và các ngành công nghiệp phụ trợ…; kinh doanh vận tải kho bãi, dịch vụ lưu trú và ăn uống, dịch vụ tài chính ngân hàng; hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ.

Theo giải pháp tổ chức không gian từ trục giao thông chính là Quốc lộ 17 với chiều rộng 36 m là trục không gian chủ đạo của khu công nghiệp, kết nối các trục không gian, các công trình, các khu vực nhà máy, khu vực hành chính, dịch vụ, vườn hoa, bãi đỗ xe với nhau, hai bên vỉa hè trồng các loại cây bóng mát.

Vị trí các điểm giao thông kết nối giữa các đường đối nội và đối ngoại là các khu vực không gian quan trọng như cổng chính, cổng phụ các khu công nghiệp, tuyến đường dân sinh phía nam để phục vụ người dân đi lại không làm ảnh hưởng đến hoạt động trong khu công nghiệp.

Cây xanh tập trung, cây xanh cách ly được bố trí dọc theo các tuyến đường Quốc lộ 17 và tuyến đường dân sinh giữa các các khu chức năng đảm bảo giảm thiểu tiếng ồn cũng như ô nhiễm bụi bặm. Khu dịch vụ và trung tâm điều hành bố trí gần các trục giao thông chính thuận tiện cho đi lại quản lý và khai thác bao gồm các công trình văn phòng, trung tâm điều hành, dịch vụ, vườn hoa...

Những hạng mục chính ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm các công trình như khu công cộng, dịch vụ, hành chính, nhà xưởng sản xuất...; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải...

chọn
Khu đô thị Bắc Châu Giang của Mặt Trời Thanh Hoá: Giáp cao tốc và Vành đai 5, sẽ chuyển đổi 108 ha đất lúa
Khu đô thị sinh thái Bắc Châu Giang tại TP Phủ Lý, Hà Nam do liên danh Mặt Trời Thanh Hoá - Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư có quy mô 176 ha, tổng vốn gần 9.000 tỷ đồng. Tại đây sẽ xây dựng khoảng 4.735 căn nhà ở liền kề, biệt thự và chung cư hỗn hợp.