Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong: 'Nói tôi khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh là không chính xác'

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã khẳng định luôn tin theo khoa học, không mê tín dị đoan.

Bác sĩ phản bác thông tin khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh

Hai ngày qua, dư luận xôn xao về việc một bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) chữa bệnh.

Theo thông tin từ TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Bạch Mai xác nhận thì, người xuất hiện trong clip của chùa Ba Vàng là Nguyễn Hồng Phong, công tác tại khoa Nhi của Bệnh viện Bạch Mai. Hiện bác sĩ đang học lên cao học tại Đại học Y Hà Nội.

Sau khi nhận được nhiều ồn ào trên mạng xã sau khi xuất hiện trong buổi thuyết pháp tại chùa Ba Vàng tối 21/3, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chính thức xác nhận anh là người xuất hiện trong clip trên.

Nhưng anh khẳng định, bản thân anh không và chưa bao giờ ủng hộ thỉnh pháp "oan gia trái chủ" của chùa Ba Vàng. Ngược lại, anh luôn khuyên những bệnh nhân của mình tin vào y học và phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ.

"Nhiều người nói tôi khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh là không chính xác. Tôi có mặt ở chùa Ba Vàng chỉ để nói lên sự chân chính của đạo Phật. Còn với tôi, là một bác sĩ, nguyên tắc khi điều trị của tôi là phải tuân thủ đúng phác đồ kèm theo yếu tố tâm lí tốt", bác sĩ Phong thông tin.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong: Nói tôi khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh là không chính xác - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong khẳng định anh không tin vào thỉnh pháp "oan gia trái chủ" của chùa Ba Vàng. (Ảnh cắt clip)

Giải thích chia sẻ gây tranh cãi tại buổi thuyết pháp của chùa Ba Vàng tối 21/3, về một vài bệnh nhân mặc dù đã được chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ nhưng không ra bệnh. 

Sau khi được bác sĩ khuyên lên chùa Ba Vàng "xem thế nào" thì chỉ cần 2 liều men tiêu hóa là ổn định, bác sĩ Phong cho biết:

"Tôi chỉ nói bệnh nhân hãy thử đi đã. Bởi là một người bác sĩ, tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình khi không may mang bệnh cần phải lạc quan hơn, hướng tới cái đẹp và có được tâm lí tốt. Bệnh nhân có tâm an yên và có lòng tin việc điều trị sẽ hiệu quả hơn chứ.

Còn tôi là một bác sĩ được đào tạo theo Tây học, việc điều trị tất nhiên phải theo phác đồ", bác sĩ Phong nhấn mạnh.

'Không tiền nào chuyển đổi được Nhân - Quả'

Trước khi trở thành tâm điểm của dư luận sau khi xuất hiện tại họp báo của chùa Ba Vàng, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong từng có bài viết chia sẻ về tu đạo trên trang cá nhân của mình.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong viết: "Tu gì thì tu, đạo gì thì đạo cuối cùng vẫn phải đi về mấy điều.

Tin sâu nhân quả.

Trí tuệ, dũng cảm, tự chịu trách nhiệm lấy vấn đề của mình.

Lòng từ bi trước những khổ đau mất mát.

Video: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh. (Nguồn clip: Zing)

Bác sĩ Phong cũng khẳng định trong điều trị bệnh anh luôn nhắc bệnh nhân 2 điều:

Tuân thủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra vì nó là y học.

Luôn lạc quan hướng đến điều tốt đẹp nó là tâm lí. Đạo Phật giúp người bệnh an được cái tâm của mình hơn.

Bác sĩ cũng luôn tin rằng: "Không tiền nào chuyển đổi được Nhân - Quả. Phật dạy một trong những đức hành lớn là bố thí. 

Là cho đi, cho bao nhiêu tùy ý, tùy tâm. Khi cho đi càng nhiều, cái Tâm chấp ngã càng giảm và có những chuyển biến nội Tâm. Và khi chuyển hóa tâm mình, biết nghĩ đến những điều tốt đẹp thì sẽ có những điều kì diệu xảy ra. Tôi luôn tin điều đó!".

Cuối cùng bác sĩ Phong nhấn mạnh: "Mỗi người cần dũng cảm đối diện với chính nỗi sợ trong mình, dũng cảm nhìn nhận với những điều mình sai; dũng cảm từ bỏ những điều mình thấy không còn phù hợp thì đó trước hết là chính đạo".

Bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng tiết lộ bất ngờ về bệnh sùi mào gàBà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng tiết lộ bất ngờ về bệnh sùi mào gà Bác sĩ lên tiếng về phương pháp "vỗ dầu hỏa" chữa đau lưng của cô Yến chùa Ba VàngBác sĩ lên tiếng về phương pháp 'vỗ dầu hỏa' chữa đau lưng của cô Yến chùa Ba Vàng Chữa bệnh kiểu "thỉnh vong" ở chùa Ba Vàng, người dân nghĩ gì?Chữa bệnh kiểu 'thỉnh vong' ở chùa Ba Vàng, người dân nghĩ gì?
chọn
Thị trường bất động sản đang đối mặt với 3 rủi ro lớn
Theo chuyên gia Savills, thị trường bất động sản khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt với 3 rủi ro lớn, bao gồm rủi ro cấu trúc, rủi ro chu kỳ và rủi ro thị trường.