Bác tin đồn thiếu úy cảnh sát chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà

Công an Điện Biên khẳng định thông tin thiếu úy cảnh sát hình sự đứng sau vụ giết, hiếp nữ sinh giao gà là bịa đặt. Địa phương đang kiến nghị cơ quan chức năng xử lý việc này.

Cộng đồng mạng đêm 7/5 xôn xao về thông tin một thiếu úy cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên bị bắt để điều tra về vai trò chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Bài viết kèm hình ảnh một người mặc quân phục khởi phát từ một trang mạng, sau 12 giờ đăng tải đã nhận được 5.600 bình luận cùng 2.500 lượt chia sẻ.

Hành trình phá vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà dịp Tết

Dẫn dắt chuyện ban chuyên án lần lượt bắt 9 người liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, bài viết có đoạn: “Nhưng kẻ chủ mưu thật sự rất đau lòng và bất ngờ lại chính là thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A”.

Theo bài viết này N.H.A vừa bị sa thải ra khỏi ngành, được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng với đồng phạm trong vụ giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Cũng theo bài viết Vì Văn Toán là kẻ chuyên cung cấp, buôn bán ma túy. Khi bị bắt trong một vụ mua bán ma tuý tại Thái Nguyên, Toán đã hối lộ thiếu uý công an N.H.A. để được tha.

Còn N.H.A. tình cờ gặp Cao Mỹ Duyên tại một buổi tối sinh nhật của nữ sinh tại Thái Nguyên. “Trong một lần hẹn hò, N.H.A đã chuốc rượu rồi cưỡng hiếp và làm cho nữ sinh có bầu, rồi sau đó tính chuyện bỏ rơi cô ta để cưới một cô gái giàu có và xinh đẹp khác. Nữ sinh đem lòng oán hận và hăm dọa sẽ tuyên bố những việc làm đồi bại và dơ bẩn của hắn ta ra cho mọi người cùng biết”, thông tin thất thiệt trên mạng nói về mối quan hệ giữa nạn nhân và thiếu úy cảnh sát.

Vẫn theo dòng tin này, N.H.A sau đó đã lên kế hoạch để Vì Văn Toán thuê đồng bọn bắt cóc và thủ tiêu nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên, nhóm của Toán không làm theo kế hoạch ban đầu mà giam giữ, thay nhau hãm hiếp nạn nhân trước khi thủ tiêu.

Ngoài đưa ra lý do Vì Văn Toán lỳ lợm không khai báo do được bảo kê, bài viết này còn nói thiếu úy cảnh sát cầm súng đến thủ tiêu vợ chồng Bùi Văn Công để bịt đầu mối bất thành khi bị can đầu tiên trong vụ án sa lưới.

Trả lời Zing.vn, Công an tỉnh Điện Biên khẳng định vụ án đã được điều tra làm rõ. Những thông tin trên đều là thất thiệt. Công an địa phương đang kiến nghị Bộ Công an và cơ quan chức năng xử lý các trang mạng tung tin đồn thất thiệt về vụ án này.

Còn Công an tỉnh Thái Nguyên cũng khẳng định những thông tin cho rằng cán bộ của đơn vị đứng sau vụ giết nữ sinh giao gà là sai sự thật. Khi nắm được tin tức qua mạng xã hội, đơn vị đã xác minh và được biết Công an tỉnh Điện Biên không bắt giữ người nào có hình ảnh, thông tin đang được chia sẻ.

Người bị gắn ảnh trong bài viết theo xác minh của công an từng công tác tại một đơn vị khác thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên nhưng đã ra khỏi ngành.

Chiều 30 Tết (4/2), nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, cướp tài sản khi mang gà đi giao cho khách.

Trong 2 ngày bị giam giữ, Bùi Văn Công và 5 người khác hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo. Sau đó, người phụ nữ này vờ vô tình phát hiện thi thể nạn nhân và khai báo gian dối để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Bác tin đồn thiếu úy cảnh sát chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà - Ảnh 3.

chọn