Bamboo Capital có thể thu hơn 5.000 tỷ đồng từ hai dự án Malibu Hội An và Hội An D’Or trong năm nay

Theo VNDirect, Bamboo Capital sẽ bàn giao hạng mục condotel của dự án Malibu Hội An từ quý III và phân khu shophouse của dự Hội An D’Or từ quý IV, dự kiến mang lại doanh thu 5.008 tỷ đồng trong năm nay.

Theo Chứng khoán VNDirect, lĩnh vực bất động sản tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong 2022 - 2023 của Bamboo Capital (BCG) với quỹ đất hơn 500ha cùng danh mục 6 dự án đang triển khai và nhiều dự án khác trong kế hoạch phát triển dài hạn hơn, tập trung ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp.

Mảng bất động sản được dự báo sẽ đóng góp lần lượt 58,3% và 53,3% vào tổng doanh thu năm 2022 và 2023 của Bamboo Capital. 

Công ty có kế hoạch sẽ bàn giao hạng mục condotel của dự án Malibu Hội An từ quý III/2022, khu villa từ quý I/2023 và phân khu shophouse của dự án Hội An D’Or từ quý IV/2022, dự kiến mang lại doanh thu 5.008 tỷ đồng trong năm nay, đóng góp 58,3% tổng doanh thu.

Năm 2023, VNDirect kỳ vọng BCG Land (công ty con chuyên về kinh doanh bất động sản) sẽ bàn giao 33 căn biệt thự tại dự án Amor Residence Bình Chánh, 33 căn villa ở Casa Marina Mũi Né, phần còn lại của Malibu và một phần của dự án Hội An D’Or và Hội An Legacy. Theo VNDirect, BCG Land có thể ghi nhận doanh thu 7.248 tỷ đồng, đóng góp 53,3% tổng doanh thu.

 Danh mục các dự án của Bamboo Capital. (Nguồn: VNDirect).

Ở mảng xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, Tracodi (TCD) đang đóng góp đáng kể tới kết quả kinh doanh của Bamboo Capital. Hiện tại, Tracodi đang triển khai gói thầu về hạ tầng kỹ thuật xây lắp tại sân bay Long Thành và gói thầu ở Bắc Giang. 

Tại Sóc Trăng, Tracodi đã được chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu tiền khả thi một dự án. Còn tại tỉnh Tây Ninh, công ty được chấp thuận đầu tư đường cao tốc Gò Dầu Xa Mát (đây là dự án với chiều dài 72km, điểm đầu thuộc xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu và điểm cuối thuộc Xa Mát thuộc địa phận huyện Tân Lập), hiện đã ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế và dự kiến 3 tháng nữa sẽ có báo cáo các kết quả tiền khả thi. 

Tính đến ngày 30/6, tổng giá trị các hợp đồng đã ký của Tracodi khoảng 7.300 tỷ, trong đó từ mảng bất động sản  là 6.480 tỷ đồng, hạ tầng mới ký là 300 tỷ. Nếu loại trừ doanh thu nội bộ, VNDirect kỳ vọng Tracodi có thể đóng góp khoảng 1.278 tỷ doanh thu cho Bamboo Capital trong năm nay.  

Trước đó, doanh thu thuần trong 6 tháng đầu năm của công ty tăng 47,4% so với cùng kỳ, đạt 2.134 tỷ đồng dù chưa phải điểm rơi lợi nhuận và không có hoạt động bàn giao nhà tại hai dự án Malibu Hội An, Hội An D’Or. 

Thu nhập từ hoạt động M&A tiếp tục giúp doanh thu tài chính của Bamboo Capital tăng 62,8% so với cùng kỳ, qua đó giúp cho lãi ròng nửa đầu năm của công ty tăng 56% đạt 535 tỷ đồng. 

chọn