Bản đồ quy hoạch giao thông TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030

Quy hoạch giao thông TP Cam Ranh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Cam Ranh đến năm 2030.

Thành phố Cam Ranh cách thành phố Nha Trang 45 km về phía nam, nằm bên Quốc lộ 1A, tọa lạc bên bờ Vịnh Cam Ranh, một vịnh biển tự nhiên được xem là vịnh tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á, nơi hội tụ những điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi cho phát triển dịch vụ cảng biển và du lịch.

Thành phố Cam Ranh nằm ở phía nam tỉnh Khánh Hòa, có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Cam Lâm; Phía nam giáp huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận; Phía tây giáp huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận và huyện Khánh Sơn; Phía đông giáp Biển Đông.

Thành phố Cam Ranh có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường: Ba Ngòi, Cam Linh, Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Nghĩa, Cam Phú, Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Thuận và 6 xã: Cam Bình, Cam Lập, Cam Phước Đông, Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây.

Thành phố Cam Ranh có Sân bay quốc tế Cam Ranh đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung. Cũng là sân bay lớn thứ 4 Việt Nam tính theo số lượng khách thông quan.

Cam Ranh nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuận lợi cho việc liên kết với các tỉnh còn lại của Việt Nam. Tuy nhiên trên địa bàn thành phố chỉ có một ga nhỏ là ga Ngã Ba, một ga cũ từng bị bỏ hoang trong hơn 20 năm và từ năm 2007 mới được phục dựng lại để đón khách. Các tàu Thống Nhất có đi qua Cam Ranh nhưng không đổ lại ga Ngã Ba đón, trả khách. Hiện tại ga chỉ đón khách của các chuyến tàu SNT1-2, SNT3-4 chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang. Tương lai ga sẽ được nâng cấp để đón các tàu chạy tuyến Thống Nhất

Quy hoạch giao thông TP Cam Ranh có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Cam Ranh đến năm 2030. Bản đồ này được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của TP Cam Ranh.

Bản đồ quy hoạch giao thông TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

TP Cam Ranh trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch giao thông TP Cam Ranh căn cứ theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Cam Ranh đến năm 2030.

- Xem chi tiết quy hoạch giao thông TP Cam Ranh theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Cam Ranh TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ bản đồ quy hoạch giao thông TP Cam Ranh TẠI ĐÂY.