Bản đồ quy hoạch Phân khu S2 Hà Nội, các huyện Hoài Đức, Đan Phượng và quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm

Bản đồ quy hoạch Phân khu S2 Hà Nội thể hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông của một phần huyện Hoài Đức, Đan Phượng và quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Quy hoạch Phân khu S2 được Hà Nội phê duyệt có diện tích đất nghiên cứu gần 3.000 ha với quy mô dân số tối đa đến năm 2050 là 311.500 người.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất

Theo đó, Phân khu đô thị S2 nằm trong địa giới hành chính các xã Đức Thượng, Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Đắc Sở, Tiền Yên, Lại Yên, Sơn Đồng, Đức Giang, Kim Chung, Di Trạch, Vân Canh, Song Phương và thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức; phường Tây Tựu, Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm; phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm; xã Tân Lập và Tân Hội, huyện Đan Phượng.

Bản đồ quy hoạch Phân khu S2 Hà Nội, các huyện Hoài Đức, Đan Phượng và quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm - Ảnh 1.

KĐT Kim Chung - Hoài Đức nằm trong Phân khu S2. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Phía Bắc phân khu giáp đất canh tác, đất ở thuộc xã Tân Lập, huyện Đan Phượng và phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm (giáp ranh giới nêm xanh thuộc Phân khu GS; phía Nam giáp đất canh tác, đất ở làng xóm các xã Lại yên và Vân Canh, huyện Hoài Đức; phía Đông và Đông Bắc giáp đường 70; phía Tây giáp đường Vành đai 4.

Chức năng sử dụng đất của Phân khu S2 các công trình công cộng, đất trường học, đất đơn vị ở, đất cơ quan, viện nghiên cứu, đất hỗn hợp, đất an ninh – quốc phòng, đất giao thông,...

Đất công cộng thành phố được xác định phù hợp với các trung tâm công cộng lớn về văn hóa, thương mại, tài chính được bố trí dọc theo đường Hồ Tây – Ba Vì (đoạn từ đường Vành đai 3,5 đến đường Vành đai 4).

Công viên cây xanh trong phân khu là khu vực công viên phía Nam, kết nối nêm xanh phía Nam với công viên văn hóa tại trục Hồ Tây – Ba Vì.

Trường THPT được bố trí tại trung tâm khu vực nhằm đảm bảo quy mô và bán kính phục vụ người dân trong khu vực và dân cư lân cận. Xây dựng kết hợp cải tạo, chỉnh trang các trường hiện có.

Các điểm nhìn quan trọng trong phân khu là các hướng trên trục Hồ Tây – Ba Vì, hướng từ trung tâm thành phố ra đường Vành đai 4 và ngược lại; trên tuyến đường khu vực Bắc Nam, hướng phía Nam khu vực qua trục Hồ Tây – Ba Vì, lên đến đường 32 và ngược lại; hướng trên đường 32, đường 3,5 đến đường Vành đai 4 và ngược lại.

Trong Phân khu S2, tuyến đường sắt quốc gia từ Văn Điển nối ga Hà Đông, ga Phú Diễn đi các tỉnh phía Bắc sẽ được thay thế bằng tuyến đường sắt Vành đai đi dọc theo đường Vành đai 4.

Đường vành đai cao tốc kết nối các tuyến quốc lộ và cao tốc hướng tâm sẽ được xây dựng mới, kết nối các KCN, KĐT liền kề Thủ đô. Đường Vành đai 4 đoạn qua khu vực phân khu có quy mô 6 – 8 làn xe.

Các tuyến đường sắt đô thị gồm tuyến đường sắt đô thị số 3 được xây dựng trên cao dọc theo đường 32, từ Nhổn đến Ga Hà Nội và Nhổn đến đô thị vệ tinh Sơn Tây; tuyến đường sắt đô thị số 7 dọc theo đường Vành đai 3,5; tuyến đường sắt đô thị số 8 dọc theo hành lang trục đường Hồ Tây – Ba Vì.

Các tuyến đường cấp đô thị trong phân khu gồm trục đường Hồ Tây – Ba Vì; đường Vành đai 3,5; đường 32; tuyến đường 70 và các tuyến đường liên khu vực.

Phân khu đô thị S2 nằm trong khu vực phát triển đợt đầu của Hà Nội, có trục Hồ Tây – Ba Vì là trục giao thông mang tầm cỡ quốc gia trong khu vực nghiên cứu. Trục đường này đoạn từ Vành đai 4 đến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình có chiều dài khoảng 26 km đi qua nhiều huyện của Hà Nội & Hòa Bình.

Bản đồ quy hoạch Phân khu S2 Hà Nội, các huyện Hoài Đức, Đan Phượng và quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm - Ảnh 2.

Trục đường Hồ Tây - Ba Vì đoạn từ Vành đai 4 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình. (Nguồn ảnh: quyhoach.hanoi.vn).

Phần lớn quỹ đất thuộc phân khu sẽ nằm trong lộ trình quy hoạch xây dựng đợt đầu. Các khu vực nằm giữa tuyến đường Vành đai 4 và đường liên khu hướng Bắc Nam sát đường Vành đai 4... sẽ được phát triển trong giai đoạn sau. Riêng các hạng mục khác trong phân khu không phù hợp với quy hoạch sẽ được chuyển đổi chức năng cho phù hợp.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu S2, tỷ lệ 1/5.000:

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu S2 tại đây.

Xem bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu S2 tại đây.

Xem quyết định phê duyệt quy hoạch Phân khu S2 tại đây.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.