Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-2 Hà Nội, các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy

Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-2 Hà Nội thể hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông của một phần hoặc toàn bộ quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm.

Quy hoạch Phân khu H2-2 đã được TP Hà Nội phê duyệt có diện tích đất nghiên cứu khoảng 2.642 ha với quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 207.000 người, đến năm 2050 khoảng 240.000 người.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất 

Phân khu đô thị này nằm trong khu vực nội đô mở rộng, thuộc địa giới hành chính các phường Nhân Chính, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân; các phường Mai Dịch, Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Yên Hòa, Trung Hòa, quận Cầu Giấy; phường Mộ Lao, quận Hà Đông và các phường Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Phía Bắc Phân khu đô thị H2-2 giáp đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu (Quốc lộ 32) và Phân khu đô thị H2-1; phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Trãi, Trần Phú (Quốc lộ 6) và Phân khu đô thị H2-3; phía Đông giáp sông Tô Lịch và phân khu H1-3; phía Tây giáp sông Nhuệ và Phân khu GS.

 

 

 

Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-2 Hà Nội, các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy - Ảnh 1.

Tòa nhà Keangnam, Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Khách sạn Marriott nằm trong Phân khu H2-2. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chính trong nội dung quy hoạch Phân khu H2-2 bao gồm đất xây dựng đô thị với mức bình quân 90-10 m2 đất/người, đất dân dụng đô thị (bao gồm đất công trình công cộng, đất trường học, đất cây xanh, đất giao thông và đất đơn vị ở) với mức bình quân 75-80 m2 đất/người.

Các công trình đô thị gồm các chức năng thương mại, văn phòng, công trình y tế, hành chính quản lý đô thị và các công trình văn hóa xã hội.

Trên phân khu H2-2, ngoài các trường THPT hiện có được cải tạo và nâng cấp, trong tương lai bố trí thêm các trường tại các khu vực kiến nghị chuyển đổi chức năng sử dụng đất từ các cơ sở đào tạo, bổ sung mạng lưới các trường THPT đạt chỉ tiêu theo quy hoạch.

Đất dành cho xây dựng trường học trong phân khu được bố trí tại trung tâm mỗi khu vực, đảm bảo bán kính phục vụ người dân.

Hà Nội phê duyệt quy hoạch Phân khu đô thị H2-2 - Ảnh 2.

Bảng tổng hợp các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cơ bản của Phân khu đô thị H2-2. (Ảnh: Trích quyết định 6631/QĐ-UBND).

Khu vực trọng tâm của Phân khu H2-2 được xác định là khu vực dọc hai bên tuyến đường vành đai 3, từ đường Dương Đình Nghệ đến đường Lê Văn Lương.

Các tuyến đường quan trọng là không gian hai bên các trục chính đô thị, đường Vành đai 3, tuyến đường 32 và đường 6. Các điểm nhấn chính của phân khu là dọc tuyến đường Dương Đình Nghệ đến đường Lê Văn Lương, Vành đai 3, đường Hà Huy Tập và giao điểm các đường này với đường trục lõi đô thị.

Các điểm nhìn quan trọng bao gồm các hướng trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đường 32, đường 6, đường Vành đai 3 và tuyến Quốc lộ 6.

Các công trình hạ tầng giao thông trong đồ án quy hoạch chi tiết Phân khu H2-2 bao gồm hệ thống đường sắt đô thị (tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh – Hà Đông và các nhà ga thuộc tuyến; các tuyến đường sắt đô thị số 2, số 4, số 5, số 8, tuyến tàu điện một ray M2); các tuyến đường cấp đô thị (gồm các tuyến cao tốc đô thị đã xây dựng , các tuyến đang xây dựng và cải tạo, các tuyến liên khu vực); các tuyến đường cấp khu vực; các tuyến đường nội bộ; các nút giao thông và trạm dừng đỗ xe buýt.

Ngoài ra, trong bản quy hoạch chi tiết Phân khu H2-2 còn quy định rõ về các tiêu chí cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc, xử lý chất thải, vệ sinh môi trường và quản lý khu vực nghĩa trang.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu H2-2, tỷ lệ 1/2000:

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu H2-2 tại đây.

Xem bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu H2-2 tại đây.

Xem quyết định phê duyệt quy hoạch Phân khu H2-2 tại đây.

chọn
Viglacera dự kiến đầu tư mới 5 KCN gần 1.600 ha, sẽ tham gia đấu thầu 4 dự án BĐS nhà ở
Trong năm nay, Viglacera dự kiến triển khai hàng loạt KCN, CCN với tổng diện tích gần 4.000 ha, trong đó có 5 KCN sẽ đầu tư mới. Đối với mảng BĐS nhà ở, công ty sẽ tiếp tục triển khai, đồng thời tham gia đấu thầu các dự án NOXH, nhà ở thương mại.